Suốt chiều dài lịch sử đất nước, đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam đã cùng đồng bào cả nước chung sức, chung lòng, phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước và đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Về dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số toàn quốc 2020, các đại biểu nguyện một lòng sắt son theo Đảng, noi gương Bác. Đại biểu Cầm Hoài Thu-Ban Dân tộc Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ niềm vinh dự, tự hào khi là người con dân tộc Thái đại diện cho đơn vị Đài TNVN tham dự Đại hội "Tôi may mắn được công tác tại Ban Dân tộc Đài TNVN, bản thân là người dân tộc, chị có điều kiện đến với các bản làng vùng sâu, vùng xa để phản ánh đời sống đồng bào. Hiểu và chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào, sau mỗi chuyến công tác, chị lại đứng ra quyên góp tiền, hiện vật và tổ chức nhiều chuyến công tác xã hội đem những vật phẩm hữu ích đến với đồng bào”.

(Đại biểu Cầm Thị Hoài Thu-Ban Dân tộc Đài TNVN)

Đại biểu Hồ Thị Mười, thôn 1 xã Trà Mai huyện Nam Trà My, dân tộc Ca Dong  rất vui khi được về dự Đại hội. Đại biểu Hồ Thị Mười chia sẻ, để được bầu là đại biểu, được ra dự Đại hội DTTS toàn quốc tại Hà Nội, suốt nhiều năm qua, Hồ Thị Mười đã tích cực đem hàng đặc trưng của địa phương đi quảng bá để mọi miền tổ quốc biết về sản phẩm sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu của huyện Nam Trà My.

(Đại biểu Hồ Thị Mười-xã Trà Mai-Nam Trà My-Quảng Nam)

Những ngày này, bản làng Ca Dong nhiều nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề từ lũ lụt. Đồng bào vốn đã rất khó khăn, bây giờ còn chịu cảnh thiên tai, mất mát nhà cửa khiến đời sống càng thêm khó khăn "Đến với Đại hội bản thân tôi mong muốn là Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa đến chính sách người DTTS nhiều hơn. Đối với các bản làng còn rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, tôi mong muốn những sản phẩm tại địa phương, vùng, miền được đi xa hơn nữa để nhiều người biết đến những sản phẩm đảm bảo chất lượng và từ núi rừng mang ra. Về ổn định không gian sống an toàn, bản thân rất là mong muốn Đảng, Nhà nước tạo điều kiện để cho bà con có được nơi ở an toàn nhất và đảm bảo về an sinh xã hội, ổn định lại cuộc sống như ngày bình thường vì bản thân những người thiểu số ở đó đã rất khó khăn rồi”-Đại biểu Hồ Thị Mười cho biết. 

Được tham dự Đại hội, được vào Lăng viếng Bác, nhiều đại biểu xúc động cho biết, đây thực sự là niềm tự hào, là động lực để họ, những người con tiêu biểu, ưu tú nhất của bản làng tiếp tục nỗ lực cố gắng vì sự phát triển chung của cả dân tộc/.

Hoàng Thái/VOV4

HỆ PHÁT THANH QUAN CHỰA NỌI CÔN VOV4 PHỔNG TÀY BẮC
Bón dú, ti dú: 158-Đường Trường Chinh - thành phố Sơn La - tỉnh Sơn La
Giám đốc:Ngô Thiệu Phong
Phó Giám đốc: Phạm Xuân Thọ,Lê Tuyết Lan