Cập nhật ngày: 21/5/2021

VOV4.VN - Nhiều cá nhân và các tổ chức đoàn thể ở Sơn La đã nấu cơm miễn phí; lên rừng lấy cỏ, chặt cây chuối …để giúp đỡ các gia đình đang cách ly phòng chống Covid-19.

 

Tại tỉnh Sơn La ghi nhận 1 trường hợp ở xóm Mỏ Đồng, bản Nà Bó, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, 17 gia đình với gần 80 nhân khẩu sinh sống tại đây bị cách ly, không ra ngoài được.

Để hỗ trợ bà con, nhiều cá nhân, tổ chức đoàn thể đã nấu cơm miễn phí hỗ trợ bà con; lên rừng lấy cỏ, chặt cây chuối giúp các hộ có thức ăn cho trâu, bò.

Lên rừng lấy cỏ...

...chặt cây chuối …

...hỗ trợ các gia đình đang cách ly - Ảnh: VOV

Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái góp phần động viên người dân đang cách ly vượt qua khó khăn, chung tay cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch Covid-19.

Những phần quà nghĩa tình như: Mì tôm, cơm hộp, nước uống, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… là tấm lòng, tình cảm của người dân và những nhà hảo tâm, tổ chức đoàn thể hướng đến các hộ gia đình đang cách ly và các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Mai Sơn. 

Cả xóm Mỏ Đồng sinh sống phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, từ lúc phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, nhiều gia đình ở xóm Mỏ Đồng bị cách ly, bà con không thể ra ngoài.

Để hỗ trợ bà con trong sản xuất, Đoàn thanh niên xã đã phối hợp với Hội Nông dân, Hội phụ nữ vận động hội viên, thanh niên hỗ trợ bằng nhiều hoạt động thiết thực. 

Các tổ chức, đoàn thể cùng vào cuộc... - Ảnh: VOV

.... hỗ trợ bà con Nà Bó - Ảnh: VOV

Những việc làm này tuy nhỏ nhưng phần nào giúp đỡ bà con ở đây vượt qua khó khăn, vững vàng tinh thần phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều cá nhân, tập thể tích cực hỗ trợ bằng những việc làm cụ thể, như: Chị Lê Khánh Vân, tiểu khu 4, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn nhận nấu cơm miễn phí 21 ngày; chị Tường Thị Thùy Linh, tiểu khu 5 hỗ trợ nước sát khuẩn và khẩu trang y tế…

Nhiều cá nhân nhận nấu cơm miễn phí - Ảnh: VOV

Nhiều nhà hảo tâm tại thành phố Sơn La và các huyện trong tỉnh cũng hướng về huyện Mai Sơn để hỗ trợ cơm hộp, nước lọc, mì tôm…chung tay cùng chính quyền địa phương phòng chống Covid-19.

Để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng, huyện Mai Sơn đã thành lập chốt, tổ công tác thực hiện nhiệm vụ kiểm soát y tế để phòng chống dịch.

Huyện cũng thực hiện kiểm soát toàn bộ người và phương tiện không cho ra, vào xóm Mỏ Đồng, bản Nà Bó, xã Nà Bó, trừ các trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến và được sự nhất trí của Thường trực Ban Chỉ đạo huyện mới được phép ra ngoài.

Kiểm soát toàn bộ người và phương tiện ra, vào xóm Mỏ Đồng - Ảnh: VOV

Việc cách ly y tế được thực hiện triệt để nhằm phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo theo quy định. Bên cạnh đó huyện xử phạt nghiêm những trường hợp chống đối, cố tình vi phạm các quy định về phòng chống dịch..../.

 

Thanh Thủy/VOVTây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao