VOV4- Vịt cổ xanh làng Vần rất ngon, da mỏng, thịt mềm và ngọt. Đặc biệt, nếu du khách thưởng thức món thịt vịt cổ xanh trên những ngôi nhà sàn của đồng bào Tày, nghe chính những người nuôi vịt kể về cách họ chăm sóc vịt một cách tự nhiên, cho ăn lá cây, rau, củ, quả, những phụ phẩm của nông nghiệp sẽ hiểu vì sao thịt vịt ở đây ngon như thế và càng thêm trân quý những người nông dân biết đầu tư công sức để đưa cái sản vật của địa phương ngày một thêm thơm ngon và có giá trị. (Chương trình Dân tộc và Phát triển ngày 6/7/2021)

Tại tỉnh Yên Bái, những năm gần đây, Hội Nông tỉnh đã có nhiều sáng kiến hỗ trợ thiết thực và hiệu quả cho nông dân vươn lên làm giàu. Có thể kể đến một số mô hình điểm như: mô hình chuỗi giá trị vịt bầu thương phẩm tại xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên; Chuỗi giá trị sản xuất gỗ rừng trồng; chuỗi giá trị phát triển gạo nếp Tú Lệ huyện Văn Chấn...MC2: Vậy các cấp Hội Nông dân đã làm gì để giúp đỡ người nông dân phát triển? Bản thân người nông dân cần gì từ các cấp hội? Đó là những vấn đề sẽ có trong chương trình Dân tộc và phát triển ngày hôm nay.

 

 
Người làng Vần, xã Việt Hồng tự hào giới thiệu giống vịt cổ xanh đặc sản (ảnh: Hoàng Mai)

Hoàng Thái/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao