Cập nhật ngày: 2/5/2019

VOV4.VN - UBND tỉnh Đắk Lắk đang triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi-rubella cho trẻ 1-5 tuổi vùng nguy cơ cao năm 2019.

 

Ngành y tế Đăk Lắk đề ra mục tiêu 95% trẻ từ 1 đến 5 tuổi vùng nguy cơ cao được tiêm bổ sung 1 mũi vắc xin MR, góp phần tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi, rubella trong cộng đồng. Theo đó, từ tháng 4 đến tháng 6-2019, trên 134.300 trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại 12 huyện, thị xã, thành phố có nguy cơ cao sẽ được tiêm mũi vắc xin vừa nêu.

 

Để đảm bảo không bỏ sót trẻ, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các địa phương điều tra, lập danh sách trẻ từ 1 đến 5 tuổi trước khi triển khai tiêm chủng; truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và chủ động đưa con em đi tiêm chủng. Hiện nay Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk đang triển khai đồng loạt các biện pháp. Về mặt truyền thông, hiện đã phát hàng ngàn tờ rơi xuống các đơn vị rồi. Thứ hai là thống kê lại các đối tượng theo chủ trương là đối với các trường hợp trẻ nằm trong khu vực ổ dịch thì tiêm ngay, những nơi có nguy cao thì tiến hành chủ động tiêm trước./.

 

Nam Trang/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao