Cập nhật ngày: 12/12/2017

VOV4.VN - Sau một tháng nỗ lực vận động, nhóm thanh niên tình nguyện “Vòng tay yêu thương” ở tỉnh Đắc Lắc đã giúp nhiều gia đình bị thiệt hại do bão 12 dựng lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

 

Nhóm thanh niên này do anh Nguyễn Duy Học (thanh niên khuyết tật) ở xã Ea Kly, huyện Krông Pách, tỉnh Đắc Lắc, quản lý, đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ được hơn 65 triệu đồng. Nhóm đã mua vật liệu xây dựng, sắt thép, tôn, tấm cách nhiệt; huy động 40 tình nguyện viên tham gia ngày công lao động, dựng lại nhà cho 7 hộ dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn ở 2 xã Yang Mao và Chư Pui, huyện Krông Bông.

Các tình nguyện viên, trong đó có nhiều kỹ sư xây dựng và thợ cơ khí, đã không quản ngại đường sá xa xôi, đi xe máy gần 100km từ thành phố Buôn Ma Thuột, vượt qua sông suối, đường sá lầy lội để đến các xã vùng sâu, khẩn trương làm việc cả ngày lẫn đêm giúp bà con dựng lại nhà cửa.

Ghi nhận việc làm rất có ý nghĩa này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Krông Bông đã tặng giấy khen cho một số thanh niên tình nguyện và trao Giấy chứng nhận “Tấm lòng vàng” cho nhóm thiện nguyện “Vòng tay yêu thương”.

Ngôi nhà của chị H'Em Êban (dân tộc Ê Đê) ở buon Phung, xã Chư Pui, bị bão 12 thổi bay

Nhóm thanh niên tình nguyện đã giúp chị H'Em dựng lại căn nhà mới bằng khung sắt, mái tôn

Chị H'Em Êban và đại diện BCH Huyện Đoàn Krông Bông cảm ơn sự đóng góp của nhóm thanh niên tình nguyện "Vòng tay yêu thương"

 

 

 

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao