Cập nhật ngày: 18/12/2017

VOV4.VN - Sáng 16/12, huyện miền núi Bình Liêu (Quảng Ninh) tổ chức Hội hoa Sở - loài hoa đặc trưng của núi rừng biên cương. Hội hoa thu hút đông đảo đồng bào và du khách thập phương với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.

 

Hội hoa Sở được tổ chức trong rừng sở rộng hơn 250ha tại thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm. Hoa sở đang nở đồng loạt, phủ màu trắng tinh khôi lên núi rừng và tạo nên một không gian hùng vĩ, nên thơ. Trong buổi khai hội sáng nay, người dân và đông đảo du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc mang đậm nét văn hóa của các dân tộc bản địa Dao, Tày, Sán Chỉ, sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật khu Phòng Thành, Quảng Tây (Trung Quốc) tiếp giáp biên giới.

Hội hoa Sở được huyện Bình Liêu được tổ chức lần đầu vào năm 2015 nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, sức hấp dẫn của thiên nhiên, mảnh đất, con người, những giá trị văn hóa các dân tộc Bình Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Qua 3 năm tổ chức, Hội hoa Sở đã trở thành một thương hiệu riêng, góp phần thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đến tìm hiểu, phát triển thị trường du lịch, mở rộng sản xuất các sản phẩm nông sản từ cây sở.

Ông Đặng Bá Bắc, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu cho biết: “Hội hoa Sở tạo ra một hiệu ứng rất cao cho việc phát triển du lịch, đem lại giá trị về thương mại dịch vụ cho Bình Liêu trong những năm vừa qua. Từ chỗ chưa ai biết đến Bình Liêu thì mỗi năm đã đón 5 vạn, năm nay là 6 vạn du khách. Đặc biệt năm 2018 là Năm du lịch Quốc gia do Quảng Ninh đăng cai, tôi tin chắc rằng khách đến với Bình Liêu sẽ đông hơn nữa”.

Hội hoa Sở Bình Liêu diễn ra từ ngày 15/12-17/12 với nhiều hoạt động hấp dẫn như liên hoan CLB hát then đàn tính, thi đấu thể thao, trò chơi dân gian các dân tộc, thi Cơm mới, bày bán các sản phẩm nông sản đặc trưng như dầu sở, miến dong, hồi, quế…

Hoa sở là loài hoa đặc trưng của núi rừng biên giới Đông Bắc

 

Bình Liêu là huyện biên giới của Quảng Ninh, có 96% dân số là người dân tộc thiếu số

Đoàn nghệ thuật của nước bạn Trung Quốc mang đến các tiết mục hấp dẫn

Bình Liêu nổi tiếng với các sản phẩm dầu sở, miến dong, hồi, quế,...

Đông đảo đồng bào và các du khách thập phương nô nức dự hội

 

 

 

 

 

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao