Cập nhật ngày: 19/4/2021

VOV4.VN - Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”, từ ngày 17/4 - 19/4, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra triển lãm, trình diễn các nhạc cụ dân tộc.

Triển lãm, trình diễn nhạc cụ các dân tộc lần này trưng bày 30 loại nhạc cụ truyền thống tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam theo vùng, miền và các màn biểu diễn độc đấu, hòa tấu âm nhạc tạo không khí Ngày hội.

Các nhạc cụ trưng bày nhằm giới thiệu, quảng bá kho tàng nhạc cụ truyền thống phong phú của các dân tộc, thông qua đó bảo tồn, tôn vinh các giá trị đặc sắc, độc đáo của nhạc cụ truyền thống các dân tộc tại “Ngôi nhà chung” trên con đường hội nhập và phát triển.

Triển lãm, trình diễn nhạc cụ dân tộc diễn ra tại Khu các làng dân tộc III, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.      

Các nghệ sỹ Viện Âm nhạc Việt Nam trình diễn các nhạc cụ dân tộc

Buổi triển lãm, trình diễn do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Viện Âm nhạc Việt Nam tổ chức. Các đại biểu tham dự buổi khai mạc diễn ra ngày 17/4

Du khách hào hứng tham quan các nhạc cụ

Các loại pí của dân tộc Thái

Đàn thuyền của dân tộc Khơ me

Ku Puốt của dân tộc Raglai

A Trường, dân tộc Xê đăng trình diễn đàn tơ rưng

Trống ghi năng, Pa ra nưng, đàn ka nhi của dân tộc Chăm

"Triển lãm, trình diễn nhạc cụ các dân tộc" là cơ hội cho du khách tìm hiểu các nhạc cụ các dân tộc khắp mọi miền Tổ quốc, góp phần chung tay gìn giữ những giá trị tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Thu Cúc/VOV4

 
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao