Cập nhật ngày: 24/3/2020

VOV4.VN - Tính đến 7h sáng 24/3, số người bị cách ly giám sát y tế tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên đã giảm mạnh, sau khi cả nước thực hiện việc cách ly các trường hợp về từ vùng dịch ngay tại cửa khẩu.

 

Những người nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm theo đúng quy định. Toàn vùng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với viruts SARS-COV-2.

Tỉnh Đăk Lăk hiện chỉ còn 10 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 16 người cách ly tập trung, 33 người cách ly tại nhà. Các con số này chỉ bằng 1/4 so với tuần trước. Đã có 241 người ở Đăk Lăk hoàn thành việc cách ly, giám sát y tế theo quy định.

(Khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên - Ảnh:VOV)

Tại Đăk Nông, đến sáng 24/3, chỉ còn 4 trong số 42 trường hợp phải cách ly tại cơ sở y tế, 72 /140 người cách ly tập trung, 138/204 người cách ly theo dõi tại nhà và nơi lưu trú.

Tại tỉnh Lâm Đồng, trong số 16 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế thuộc đối tượng F1, có 14 trường hợp đã hết thời gian theo dõi cách ly. 

Tại các tỉnh Gia Lai và Kon Tum, số người cách ly tập trung đang tiếp tục tăng lên, do các địa phương đón công dân từ các nước Cam-pu-chia và Lào về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, Gia Lai) và cửa khẩu quốc tế Bờ Y (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

(Công dân nhập cảnh Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (Gia Lai) được cách ly tập trung - Ảnh:VOV)

Tại tỉnh Kon Tum, tổng số trường hợp phải cách ly tập trung là 279 người, cách ly tại nhà là 480 người. Tỉnh Gia Lai đang cách ly tập trung 245 người, cách ly tại nơi cư trú đối với 209 người.

 

Liên Sở Tài chính - Y tế Gia Lai đã có tờ trình UBND tỉnh đề xuất mức hỗ trợ tiền ăn đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế, người từ Campuchia về tại trạm tiếp nhận là 57 ngàn đồng/người/ngày (thời gian hỗ trợ không quá 14 ngày/đợt);

Mức chi hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế là 105 ngàn đồng/người; chế độ hỗ trợ tiền ăn đối với người lao động thường trực tham gia chống dịch 24/24 là 29 ngàn đồng/người/phiên trực./.Minh Huệ
/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao