Cập nhật ngày: 12/7/2021

VOV4.VN- 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng d­ưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, HĐND, chỉ đạo điều hành của UBND cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tình hình Kinh tế - Xã hội của xã Thái Hoà phát triển ổn định. Các hoạt động Văn hoá - Xã hội được duy trì, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường.

6 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2020, đặc biệt giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tăng trưởng cao, năng suất, sản lượng tăng và không có dịch bệnh xảy ra. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp - thủy sản tăng 5,2%, giá trị công nghiệp - TTCN tăng 10,8%, Thương mại - dịch vụ tăng 10,3%. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm 2021, ước đạt 193 tỷ 348 triệu đồng tăng 8.8% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 50,2% kế hoạch năm.

 

Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã Thái Hòa ngày 2/7/2021 

Đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp: Vụ Chiêm xuân năm nay, 100% diện tích lúa được phủ kín với tổng diện tích gieo cấy trong toàn xã là 518 ha, gieo cấy 100% diện tích trà Xuân muộn, chủ yếu cấy mạ sân và mạ khay bằng máy gồm các giống lúa chất lượng cao chiếm 75% diện tích như Bắc thơm số 7, BTS7 kháng bạc lá, T10… còn lại 25% diện tích là các giống nếp các loại… Tình hình sâu bệnh vụ chiêm xuân năm nay ít hơn so với cùng kỳ nhiều năm, thời gian lúa trỗ bông vào hạt cuối tháng 5, nền nhiệt độ không quá cao, tạo điều kiện cho lúa chắc hạt và năng suất cao hơn.

Về chăn nuôi thú y, UBND xã chỉ đạo cho Ban chăn nuôi thú y xã thường xuyên kiểm tra, nắm chắc tình hình đàn gia súc, gia cầm, thực hiện tốt kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại các hộ chăn nuôi và các trang trại chăn nuôi, thống kê đàn gia súc, gia cầm đặc biệt là đàn lợn để có kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân tái đàn lợn. Do vậy, trong 6 tháng đầu năm 2021 không có dịch bệnh xảy ra, chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển tốt. Giá thịt lợn cao tăng thêm thu nhập cho người chăn nuôi.

Nuôi trồng thủy sản tiếp tục được duy trì và phát triển, góp phần tăng thêm thu nhập cho người nông dân. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn xã là 37.1 ha, chủ yếu nuôi các loại cá truyền thống như: trắm, trôi, mè, chép, rô phi… theo các hình thức nuôi thâm canh và bán thâm canh.

 

Hạ tầng khu dân cư Cao Xá - Thái Hòa 

Hoạt động Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng của địa phương tiếp tục với giá trị ước đạt 64 tỷ 898 triệu đồng tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng giá trị Thương mại - Dịch vụ 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 71 tỷ 185 triệu đồng tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2020. Một trong những điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội tại xã Thái Hoà trong những năm qua là sự phát triển đồng bộ về kết cấu hạ tầng.

Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch UBND xã Thái Hoà cho biết: Xã đã chủ động xây dựng, điều chỉnh các quy hoạch, chương trình, dự án nhằm thu hút và tranh thủ sự ủng hộ của huyện Bình Giang trong tiếp cận nguồn vốn; ưu tiên đầu tư những chương trình, dự án quan trọng, hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, trọng tâm là hạ tầng nông nghiệp, nông thôn theo hướng đồng bộ và hiện đại, đặc biệt là đường giao thông nông thôn và Dự án hạ tầng các Khu dân cư như: Cao Xá - Thái Hoà; dự án Hạ tầng khu dân cư Nhữ Thị. Việc đầu tư hạ tầng cơ sở đã góp phần thay đổi diện mạo xã, chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương.

Dự án hạ tầng Khu dân cư Nhữ Thị đang được triển khai đồng bộ

Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19: Trạm y tế xã làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid 19, phối kết hợp với Công an xã nắm chắc người từ nước ngoài và người từ vùng dịch về, tổ chức cách ly ngay tại nhà thời gian trong vòng 21 ngày, kiện toàn Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh, kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ của dịch bệnh. Xã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức cách ly, giãn cách xã hội… vì vậy trên địa bàn xã không có trường hợp nào mắc Covid 19.

Trong lĩnh vực Lao động - Th­ương binh và thực hiện chính sách xã hội. UBND xã chỉ đạo cho công chức văn hóa xã hội phụ trách công tác Lao động - Th­ương binh và Xã hội phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm tặng quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh, những gia đình có công với cách mạng vào dịp lễ Tết theo quy định. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2021, chi trả trợ cấp người có công với tổng kinh phí là 2 tỷ 442 triệu 458 nghìn đồng.

6 tháng cuối năm 2021, UBND xã Thái Hoà tập trung thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể như: Đảm bảo giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu tăng từ 10% trở lên; trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp tăng từ 3-5%; Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng; Thương mại - Dịch vụ tăng từ 12-14%; Thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm; Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí Nông thôn mới; Đẩy mạnh cải cách hành chính; duy trì áp dụng phần mềm quản lý văn bản điện tử; Phấn đấu xây dựng chính quyền đạt trong sạch vững mạnh và cơ quan đạt cơ quan văn hoá cấp Huyện, công đoàn vững mạnh, tập thể lao động tiên tiến…/.

Hoàng Vũ

 

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao