Cập nhật ngày: 19/8/2020

VOV4.VN – Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, tuổi trẻ công an Đắk Lắk đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trong từng lĩnh vực công tác, góp phần xây dựng, làm đẹp thêm hình ảnh thanh niên “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 

Tất bật cùng đồng đội vận chuyển những phần quà đã được đóng gói cẩn thận đến địa điểm tập trung, Đại úy Nguyễn Ngọc Thắng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, số quà này để dành tặng các hộ gia đình người cao tuổi, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Buôn Ma Thuột bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt này.

Đây là các phần quà anh Thắng đã vận động mạnh thường quân để chung tay hỗ trợ giúp các cụ bớt khó khăn.

Với vai trò là phó bí thư thường trực Đoàn thanh niên, những ngày này, cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn về công tác Đảng và công tác chính trị, Đại úy Nguyễn Ngọc Thắng anh còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Anh trực tiếp phân công nhiệm vụ cho đoàn thanh niên tham gia chốt trực, hỗ trợ các điểm cách ly; thường xuyên đi thăm động viên các đồng đội đang làm nhiệm vụ chốt chặn, vận động nguồn lực thăm hỏi tặng quà các gia đình khó khăn…

Đại úy Nguyễn Ngọc Thắng cùng mạnh thường quân đến thăm hỏi, hỗ trợ các cụ cao tuổi neo đơn tại thành phố Buôn Ma Thuột - Ảnh: VOV

Bên cạnh đó, trong nhiều năm qua anh cũng là gương mặt tiêu biểu tham mưu tổ chức nhiều chương trình sinh hoạt chính trị cho đoàn viên công an và các hoạt động cứu trợ cho bà con vùng bị thiên tai tại huyện Buôn Đôn, Ea Sup.

Đại úy Nguyễn Ngọc Thắng cho biết, anh luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao là một trong những cách thực hành 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Anh tâm đắc cả 6 điều Bác Hồ dạy vận dụng lời Bác trong nhiều lĩnh vực, từ lĩnh vực học tập, công tác, công việc cho đến cuộc sống và những hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở. Mong ước nhỏ bé của anh là đóng góp công sức nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Công an cũng là lực lượng chính tham gia trực các chốt chống dịch trong những ngày thành phố Buôn Ma Thuột cách ly xã hội để phòng chống dịch - Ảnh: VOV

Còn với trung úy Hà Tuấn Anh, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an tỉnh Đắk Lắk, quá trình công tác phải tiếp xúc với nhiều đối tượng để nắm bắt thông tin, phá án, việc giữ vững lập trường và quan điểm là rất quan trọng. Nhiều đối tượng rất mưu mô, liều lĩnh, nên quá trình điều tra, khai thác phải khéo léo và kiên quyết.

Với tinh thần xung kích, trong 3 năm qua, trung úy Hà Tuấn Anh đã tham gia cùng đơn vị phối hợp, bắt giữ được 26 vụ, 32 đối tượng phạm tội về ma túy; trực tiếp xây dựng kế hoạch đấu tranh khám phá 4 vụ án nghiêm trọng, bắt giữ đối tượng ngoài tỉnh vận chuyển ma túy số lượng lớn vào tỉnh Đắk Lắk để mua bán trái phép.

Với vai trò là bí thư chi đoàn, anh tham gia nhiều hoạt động do đoàn cấp trên phát động, tham mưu tổ chức lớp học “Học làm chiến sỹ Công an”, trực tiếp giảng dạy chuyên đề phòng chống ma túy học đường cho các em học sinh.

Anh luôn nhận thức rõ vai trò trách nhiệm trong công tác phòng chống tội phạm để góp phần vào việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Việc gì có ích cho nhân dân thì luôn hoàn thành thật tốt.

Ngoài công việc chuyên môn là điều tra hướng dẫn án, anh thường xuyên cập nhật thông tin về các loại tội phạm mới, xây dựng các bài tuyên truyền để cùng với các đơn vị bạn tuyên truyền, giúp người dân hiểu hơn về tác hại của ma túy và trách nhiệm của họ trong công tác phòng chống ma túy.

Tuổi trẻ công an Đắk Lắk thực hiện nhiều hoạt động hướng về cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh: VOV

Còn trung úy Trịnh Thị Ngọc Trinh công tác tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh, bộ phận trực tiếp tiếp xúc với công dân, giải quyết các thủ tục hành chính. Chị luôn giữ thái độ lịch sự, nhiệt tình, thực hiện đúng trách nhiệm, đồng thời tích cực tự trau dồi kiến thức, áp dụng khoa học kỹ thuật vào nghiệp vụ chuyên môn để rút ngắn thời gian, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc.

lần trong khi làm việc, khi nhặt được một túi xách của công dân để quên, bên trong có 50 triệu đồng tiền mặt, chị Trinh đã báo cáo cấp trên và trả lại cho người mất. Chị xác định, luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, thực hiện theo kế hoạch rèn luyện và tu dưỡng của đơn vị.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, tuổi trẻ Công an Đắk Lắk đã và đang vận dụng vào thực tiễn bằng những hành động cụ thể trong quá trình công tác, học tập. Qua đó, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, không quên những lời Bác dặn, dốc sức phục vụ đất nước, vì sự bình yên của nhân dân./.

 

H Xíu/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao