Cập nhật ngày: 16/11/2020

VOV4.VN – Đông đảo người dân xã Yang Tao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk sôi nổi tham gia các hoạt động trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư.

 

Yang Tao là xã vùng 3, xã cửa ngõ của huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Xã có 11 buôn với gần 2.400 hộ dân, hơn 9.000 nhân khẩu thuộc 5 dân tộc cùng sinh sống.

Đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 95% dân số. Toàn xã có 3 tôn giáo chính đang hoạt động là Công giáo, Phật giáo và Tin lành.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng nhân dân xã Yang Tao đã ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 90 năm qua, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay; kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của xã Yang Tao năm 2020.

Sau phần lễ, người dân trong xã đã sôi nổi tham gia phần hội với các hoạt động như giã gạo, nấu cơm, nặn gốm.

Người dân sôi nổi tham gia các hoạt động trong ngày hội - Ảnh: VOV

Yang Tao là xã vùng 3 của một huyện khó khăn trong tỉnh, nhưng với tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn dân và các cấp chính quyền, xã Yang Tao đang từng bước vượt qua khó khăn, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đây là lần đầu tiên Yang Tao tổ chức được một ngày hội lớn như vậy. Thành công của ngày hội là biểu hiện cho tình đoàn kết của toàn dân xã. Từ chỗ đoàn kết này thì sau này bất cứ công việc nào cũng sẽ thành công.

Đại diện các đơn vị trao tặng quà và tiền ủng hộ Quỹ vì người nghèo xã Yang Tao - Ảnh: VOV

Dịp này, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam trao tặng xã Yang Tao 500 triệu đồng; Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng 5 suất quà cho 5 gia đình chính sách và tặng xã 5 triệu đồng cùng một phần quà; Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương tặng 11 suất quà cho 11 hộ nghèo đặc biệt khó khăn; Tỉnh ủy Đắk Lắk tặng xã Yang Tao 10 triệu đồng.

 

H’xíu/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao