Cập nhật ngày: 5/8/2022

VOV.VN - Liên hoan Phát thanh lần này không chỉ là hoạt động chuyên môn quan trọng, có uy tín cao, mà còn là cuộc hội ngộ nghĩa tình, là tình cảm của những người làm báo phát thanh dành cho TP.HCM.

 

Tối 4/8, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV - năm 2022. 

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV có sự tham gia của 86 đơn vị (bao gồm 63 Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, thành phố, các đơn vị của Đài TNVN, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội Nhân dân, Cục Truyền thông Công an Nhân dân, Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi), với 500 tác phẩm gửi về dự thi và 203 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa...  cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của TP.HCM và các vị khách mời quốc tế đã tới dự lễ khai mạc và chúc mừng ngày hội của những người làm báo phát thanh.

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định: “Liên hoan Phát thanh lần này không chỉ là hoạt động chuyên môn quan trọng, có uy tín cao, mà đây còn là cuộc hội ngộ nghĩa tình, là tình cảm của những người làm báo phát thanh dành cho TP.HCM. Thành phố cũng được động viên hơn, nỗ lực nhiều hơn để vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Trong bối cảnh đó, chúng ta đã thấy tầm quan trọng của phát thanh và phát thanh đã phát huy được rất tốt vai trò của mình”.

Đặc biệt chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả của 203 tác phẩm đã xuất sắc lọt vào chung kết, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, ý nghĩa của Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV, với chủ đề “Linh hoạt chuyển đổi - thích ứng vượt lên”. “Vì thế, Đài TNVN và ngành phát thanh Việt Nam cần liên tục đổi mới tư duy, nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo cách làm mới để linh hoạt chuyển đổi, thích ứng với cách làm báo trong thời kỳ mới để vượt lên”, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ đánh trống khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV. 

Liên hoan Phát thanh toàn quốc là hoạt động nghiệp vụ của ngành phát thanh Việt Nam, được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, nhằm phát hiện, tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc của những người làm báo phát thanh cả nước.

Dự kiến, Liên hoan Phát thanh toàn quốc sẽ trao các giải thưởng vào Lễ bế mạc, tổ chức vào 20h ngày 6/8/2022 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc cũng đã vinh danh Ban Giám khảo, những nhà báo có uy tín, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, những người góp phần quan trọng vào thành công của Liên hoan phát thanh. 

Các tiết mục ca nhạc tại lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV diễn ra tối 4/8 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV. /. 

 

Lê Toàn/VOV.VN

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao