Cập nhật ngày: 7/7/2021

VOV4.VN - Tại các điểm thi trong tỉnh Lai Châu, mọi điều kiện về cơ sở vật chất, an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đều được đảm bảo, giúp các thí sinh tự tin bước vào kỳ thi.

 

Sáng nay (7/7), gần 3.600 thí sinh, tại 18 điểm thi ở tỉnh biên giới Lai Châu bước vào môn thi đầu tiên Ngữ văn. 6 giờ sáng, tại điểm thi số 1, trường chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Lai Châu rất đông thí sinh đã có mặt.

Ngay từ cổng trường, lực lượng đoàn viên thanh niên, y tế, cảnh sát giao thông đã có mặt làm công tác tiếp đón, đo thân nhiệt, đảm bảo an toàn cho các thí sinh.

Tất cả các thí sinh Lai Châu trước khi vào điểm thi đều được kiểm tra thân nhiệt để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19

Em Phạm Kiều Loan, lớp 12 cận chuyên, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cho biết: Ngoài dự thi lấy điểm xét tốt nghiệp, em đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Luật Hà Nội. Để thực hiện được mục tiêu của mình, nhiều ngày qua Loan đã ôn luyện rất kỹ, chuẩn bị kiến thức với quyết tâm cao.

Điểm thi số 1, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 20 phòng thi, với hơn 400 thí sinh, 97 cán bộ làm thi và trong sáng nay đã có 2 thí sinh tự do bỏ thi.

Ngoài các phòng thi chính, điểm thi tại đây cũng đã chuẩn bị 5 phòng thi dự phòng, gồm các phòng chờ, phòng dành cho các thí sinh là các đối tượng F dịch bệnh Covid-19.

 Vệ sinh phòng thi đảm bảophòng chống Covid

Bà Đinh Thị Quyên, Trưởng điểm thi số 1, Trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Lai Châu cho biết: Mọi điều kiện cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi được đảm bảo đầy đủ. Riêng đối với công tác phòng, chống dịch, chúng tôi đã yêu cầu 100% thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào trường thi. Thực hiện sát khuẩn tay trường khi lên trường thi, kể cả buổi làm thủ tục thi. 100% cán bộ coi thi và thí sinh đeo khẩu trang trong quá trình diễn ra kỳ thi.

100% cán bộ coi thi và thí sinh đeo khẩu trang trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu, trong buổi sáng nay tại tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh thời tiết diễn ra thuận lợi.

Tại các điểm thi, thí sinh đều đến dự thi đảm bảo giao thông an toàn, có hơn 10 thí sinh bỏ thi và có 1 thí sinh thuộc đối tượng F2 được bố trí dự thi theo quy định./.

 

Khắc Kiên/Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao