Cập nhật ngày: 26/4/2018

VOV4.VN - Đoàn cơ sở Công ty điện lực Đắc Lắc đã hỗ trợ thi công các công trình Thắp sáng đường quê đến tận các buôn, thôn vùng sâu, vùng xa của tỉnh, đem lại cho người dân những con đường sáng ánh điện khi đêm về, thiết thực cùng với địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới.

 

Đầu năm nay, một số trục đường chính ở các buôn trong xã người dân xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc, được lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng. Đường điện dài 2km, với 40 trụ đèn, đi qua địa bàn 7 buôn và 2 thôn của xã Ea Drông, kinh phí lắp đặt gần 50 triệu đồng, là công trình “Thắp sáng đường quê” do Tỉnh Đoàn phối hợp với Đoàn cơ sở công ty Điện lực Đắc Lắc thực hiện.

Anh Y Hùng Niê, ở buôn Alê Gõ, cho biết, từ khi có đèn đường, việc đi lại vào ban đêm của bà con trong buôn thuận tiện hơn, các trường hợp té ngã xe do trời tối hay nạn trộm cắp vặt cũng giảm hẳn.

Đoàn viên thanh niên tích cực thi công đường điện công trình "Thắp sáng đường quê"

Từ cuối năm 2016 đến nay, các tuyến đường ở xã biên giới Ea Bung, huyện Ea Súp, sáng đèn mỗi khi đêm về. Đoàn cơ sở công ty Điện lực Đắc Lắc phối hợp với Tỉnh Đoàn lắp 80 trụ đèn trải dài trên 4 km ở các tuyến đường chính trong xã. Ở đây người dân chủ yếu làm nông, ngày mùa thường xuyên phải đi sớm về khuya. Từ khi có đèn đường, việc đi lại dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Từ năm 2014 đến nay, các công trình “thắp sáng đường quê” đã được triển khai đến nhiều thôn, buôn vùng sâu vùng xa ở Đắc Lắc, đem lại niềm vui cho bà con vùng khó khăn. Trong năm 2017, các cấp bộ đoàn tỉnh đã thực hiện 3 công trình với tổng chiều dài 5 km. Đoàn viên thanh niên còn tư vấn cho các hộ dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Anh Phạm Trọng Phát, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, cho biết, phần lớn kinh phí cho các công trình Thắp sáng đường quê do Tỉnh Đoàn kêu gọi các doanh nghiệp, các cơ sở đoàn trực thuộc hỗ trợ vật tư, phương tiện và nhân công. Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắc Lắc đảm nhận thiết kế thi công và tư vấn kỹ thuật.

Những công trình Thắp sáng đường quê ở Đắc Lắc không những tạo được mỹ quan cho bộ mặt nông thôn, ánh sáng đèn đường còn góp phần đáng kể vào việc giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. 

 


 

H'Xíu/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao