Cập nhật ngày: 17/4/2020

VOV4.VN - Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt 45 triệu đồng, Nguyễn Văn Hào phải nhận mức án 8 năm tù giam - tuyên án của TAND tỉnh Thái Bình sáng 17/4.

 

Sáng 17/4, Tào án nhan dân tỉnh Thái Bình tiến hành xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Nguyễn Văn Hào với hành vi lập thông tin giả về việc mua bán khẩu trang.

 

Đối tượng Nguyễn Văn Hào tại cơ quan Công an -Ảnh: Công an Thái Bình

Theo cáo trạng đọc tại Tòa, vào đầu tháng 2 năm 2020, nắm  được nhu cầu mua khẩu trang y tế để phòng dịch, Hào đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người có nhu cầu mua khẩu trang y tế.

Mặc dù không có khẩu trang y tế để bán, nhưng Hào đã sử dụng tài khoản cá nhân trên  facebook để đăng những bài viết và bức ảnh có bình luận của những người có nhu cầu mua khẩu trang y tế với nội dung "Liên hệ zalo qua số điện thoại 0902168721 để hỏi mua" và đây cũng chính là số điện thoại cá nhân của Hào.

Hành vi lừa đảo của Hào đã khiến một số người tưởng là thật, trong đó có anh Đào Văn Hiếu, trú tại xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình..

Do có nhu cầu mua khẩu trang với số lượng lớn để cung cấp cho các doanh nghiệp, anh Đào Văn Hiếu đã giao dịch chuyển cho Hào số tiền 45 triệu đồng. Nhưng sau rất nhiều lần liên hệ, anh Hiếu không hề nhận được khẩu trang y tế.

Nguyễn Văn Hào đã dùng số tiền lừa đảo để chơi game, rút tiền mặt để ăn uống và chi tiêu cá nhân.

Liên quan đến vụ án này còn có chị Trương Thị Tình, người đã cho Nguyễn Văn Hào mượn tài khoản ngân hàng để nhận chuyển khoản số tiền 45 triệu đồng của người bị hại.

Quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Hào không bàn bạc gì với chị Tình, bản thân chị Tình không biết việc Hào mượn tài khoản của mình để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Do vậy, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Bình đã không xử lý đối với trường hợp chị Trương Thị Tình.

Kiểm sát viên phối hợp cùng Điều tra viên làm việc với Nguyễn Văn Hào- Ảnh: kiemsat online

Hành vi phạm tội của Hào được xem xét là nghiêm trọng vì cố ý lừa đảo và trục lợi trong hoàn cảnh đất nước gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19, lại có thêm tiền án vì tội trộm cắp tài sản năm 2015 nên TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên mức án 8 năm tù giam với Hào.

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Văn Hào còn phải bồi thường cho người bị hại số tiền là 45 triệu đồng./.

 

Hoài Thu /CTV VOV

 

 

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao