Cập nhật ngày: 1/6/2021

VOV4.VN - Tết Thiếu nhi năm nay thật đặc biệt với 70 em nhỏ đang thực hiện cách ly y tế tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên.

 

Do dịch COVID -19 bùng phát trên địa bàn, nên tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, hàng trăm trẻ nhỏ đang phải thực hiện cách ly y tế trong các khu vực cách ly tập trung. Ngoài ra, hàng nghìn trẻ khác cũng đang sinh hoạt trong các khu vực phong tỏa nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Để các trẻ nhỏ có một Tết thiếu nhi vui vẻ, đầm ấm, huyện Nậm Pồ đã có nhiều hoạt động thiết thực, quan tâm đến các em trong dịp này.

Các em thật khó có thể quên khi lần đầu tiên trong đời được nhận quà vào dịp Tết thiếu nhi từ các y, bác sỹ và các thầy, cô giáo trong trang phục quần áo bảo hộ.

Quy trình tặng quà được thực hiện nghiêm ngặt theo quy định.

Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, các thầy cô giáo đã cố gắng đảm bảo tốt nhất dinh dưỡng cho các em với 3 bữa chính và 2 bữa phụ trong quá trình thực hiện cách ly tập trung. Tết thiếu nhi năm nay thật sự là một ngày đáng nhớ với cả thầy và trò nhà trường. 

Thầy giáo Trần Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ cho biết, ngày 1/6 năm nay, được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, các cháu đã được mỗi cháu một phần quà, ngoài ra cũng có những bộ quần áo rất mới từ các nhà hảo tâm trao tặng.

Ngay khi có thông báo của chính quyền địa phương, hơn 200 trẻ đang cách ly y tế tại cộng đồng ở bản Sân Bay, xã Si Pa Phìn đã được nhận những phần quà ấm áp do huyện trao tặng. Giá trị mỗi suất quà tuy không lớn, nhưng đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần các em trong những ngày thực hiện cách ly, phong tỏa để chống dịch.

Giá trị mỗi xuất quà tuy không lớn....nhưng đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần các em trong những ngày thực hiện cách ly, phong tỏa để chống dịch

Liên quan đến ổ dịch COVID -19 tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn, đến nay có hơn 590 học sinh ở 3 bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở phải thực hiện cách ly y tế tại 12 cơ sở cách ly tập trung; hơn 1.700 trẻ ở 12 bản ở xã bị phong tỏa, cách ly y tế 21 ngày trong cộng đồng.

Để động viên, chia sẻ những khó khăn với các em nhỏ và người dân trong các khu cách ly, phong tỏa, dịp Tết thiếu nhi 1/6, huyện Nậm Pồ đã kịp thời trao gần 2.500 suất quà gồm bánh, sữa, kẹo... cho các em.

Gần 2.500 xuất quà đã được huyện Nậm Pồ trao cho trẻ em trong các khu cách ly tập trung nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Ông Nguyễn Xuân Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ cho biết, trước tình hình dịch bệnh, chúng tôi đã chuẩn bị các suất quà cho các cháu trong khu vực cách ly cũng như khu vực xã Si Pa Phìn bị phong tỏa. Cán bộ cũng như đoàn thanh niên đã chuyển toàn bộ số quà đến 11 bản của xã. Các lực lượng trong các khu cách ly đã chuẩn bị tốt cho việc phát quà cho các cháu để các cháu có cái tết vui vẻ, đầm ấm, cha mẹ các cháu cũng yên tâm, tin tưởng vào Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Ngày Tết thiếu nhi với các cháu nhỏ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa biên giới Nậm Pồ - Điện Biên vốn đã thiệt thòi, năm nay các cháu còn thiệt thòi hơn khi phải đón Tết ở nơi hết sức đặc biệt.

Dù có thể chưa đủ đầy, nhưng sự quan tâm kịp thời của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương chắc chắn sẽ giúp các bé vui hơn, yên tâm hơn và sẵn sàng góp sức trong cuộc chiến chống đại dịch COVID -19./.

 

                                          Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao