Cập nhật ngày: 22/1/2018

VOV4.VN - Nhờ làm tốt công tác quảng bá, tổ chức nhiều sự kiện văn hóa gắn với du lịch, năm 2017, huyện Tam Đường đã thu hút gần 50 nghìn lượt khách trong nước và quốc tế.

 

Các hoạt động tổ chức dù lượn "bay trên đỉnh Pu Ta Leng" và các điểm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với bản sắc văn hóa các dân tộc thu hút du khách quốc tế; tạo điều kiện phát triển các hoạt động dịch vụ, nâng cao thu nhập cho đồng bào các dân tộc địa phương.

"Bay trên đỉnh Pu Ta Leng" là hoạt động đặc sắc, thu hút động đảo du khách trong và ngoài nước, tạo động lực để người dân phát triển du lịch

Bà Tẩn Thị Quế, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, cho biết: Doanh thu từ dịch vụ du lịch của địa phương năm qua đạt trên 13 tỷ đồng. Nguồn thu nhập ổn định, đời sống vật chất và tinh thần nâng lên, nên người dân ở nhiều điểm du lịch sinh thái, bản làng văn hóa dân tộc Lự, Lào, Dao đã thay đổi tư duy, nhận thức để đầu tư làm du lịch. Đây cũng là động lực để địa phương tiếp tục kêu gọi đầu tư vào các hoạt động quy hoạch, cải tạo, để bà con khai thác tốt các điểm du lịch.

 

 

 

 

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao