Cập nhật ngày: 19/3/2018

VOV4.VN - Lễ hội hoa ban diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch và các trò chơi dân gian, tạo nên không khí vui tươi, sôi động, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.

 

 

Lễ hội hoa ban Điện Biên thu hút đông đảo người tham gia

Lễ hội Hoa Ban năm 2018 diễn ra từ 17-19/3 với nhiều hoạt động văn hóa-thể thao-du lịch đặc sắc. Điện Biên xây dựng, giới thiệu và quảng bá hình ảnh hoa ban gắn với nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Điện Biên để thúc đẩy phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. 

Tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ diễn ra các hoạt động giao lưu thi đấu thể thao và trò chơi dân gian như: tù lu, tung còn, đẩy gậy, bịt mắt bắt dê, giã bánh dày…

Điện Biên là xứ sở của Hoa Ban. Lễ hội Hoa Ban là một trong những lễ hội lớn của tỉnh Điện Biên, thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Qua 4 kỳ tổ chức, đến nay lễ hội Hoa Ban đã thực sự trở “Thương hiệu du lịch” của tỉnh Điện Biên.

Gian hàng bán đồ bạc của người Thái

Trong khuôn khổ lễ hội có 75 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch đặc sắc các địa phương tỉnh Điện Biên. Triển lãm thu hút 12 đơn vị ngoài tỉnh tham gia, giới thiệu văn hóa, du lịch đặc sắc riêng của từng vùng miền, từ đó tạo cơ hội mở rộng liên kết du lịch vùng miền giữa Điện Biên và các tỉnh khác trong cả nước.

 

 

 

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao