Cập nhật ngày: 20/7/2021

VOV4.VN - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh khu vực biên giới vùng biển, phòng chống dịch Covid 19, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Sóc Trăng còn tích cực chăm lo đời sống người dân, nhất là đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid 19.

Hỗ trợ gạo cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Thạch Hồng

Đồn Biên phòng Vĩnh Châu, BĐBP Sóc Trăng vừa phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ khóm 6, phường 1, thị xã Vĩnh Châu tổ chức hỗ trợ 1,5 tấn gạo cho 150 hộ gia đình là  người dân tộc Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường 1, với mỗi hộ 10kg gạo.
Ngoài ra, Đồn Biên phòng Vĩnh Châu còn vận động quyên góp 300kg gạo và một số nhu yếu phẩm gửi đến chùa Giồng Dú, Phường 1, thị xã Vĩnh Châu để hỗ trợ các hộ nghèo có người thân đi cách ly y tế tập trung. Số gạo này được vận động hỗ trợ từ các mạnh thường quân.


Đồn Biên phòng Vĩnh Châu gửi tặng gạo cho chùa Giồng Dú, Phường 1, thị xã Vĩnh Châu. Ảnh: Thạch Hồng

Phường 1 nói riêng và thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng nói chung là địa bàn khu vực biên giới biển, có đông đồng bào Khmer sinh sống. Đây cũng là địa phương có ghi nhận trường hợp mắc Covid 19, hiện đang cùng toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19.
Với hoạt động thiết thực này, sẽ chung tay sẻ chia những khó khăn cùng bà con trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Qua đó giúp các gia đình nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển vượt qua khó khăn, ổn định đời sống.

Thạch Hồng/CQTT ĐBSCL

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao