Cập nhật ngày: 29/6/2021

VOV4.VN - “Siêu thị san sẻ yêu thương” tại Nhà Thiếu nhi quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, là hoạt động thiện nguyện của Hội LHPN quận nhằm giúp bà con nghèo vơi bớt khó khăn trong đại dịch Covid-19.

 

Hơn 200 phiếu đi “siêu thị” đã được Hội LHPN quận Ninh Kiều phối hợp với các đơn vị của quận Ninh Kiều khảo sát, trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Trung bình, mỗi người dân khi đến siêu thị được mua các nhu yếu phẩm: gạo, rau củ, trứng, gia vị… với giá trị hơn 200.000 đồng.

Trên phiếu hẹn ghi sẵn ngày giờ đến nhận, các khung giờ cách nhau 20 phút để bảo đảm không tập trung đông người, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Mọi công tác đều được Hội LHPN quận Ninh Kiều chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo. Tất cả mọi người đều mong phần quà của “siêu thị” được trao tận tay bà con gặp khó khăn do dịch Covid-19. Phần quà không mang giá trị vật chất lớn nhưng chứa đựng giá trị tinh thần, động viên bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hội viên hội LHPN quận Ninh Kiều chung tay làm món thịt kho hột vịt cho bà con

Đến “Siêu thị san sẻ yêu thương”, cô Nguyễn Thị Ngọc Hà, ở số 74 Nguyễn Việt Hồng, quận Ninh Kiều chia sẻ: Nhà tôi 10 thành viên, mùa dịch này rất khó khăn, làm ăn kinh tế eo hẹp, nhiều dự định đều phải gác lại, không làm được gì. Tôi cảm thấy ấm áp từ món quà của Hội phụ nữ quận Ninh Kiều. Phần quà này góp phần trang trải cuộc sống, mỗi ngày gia đình tôi ăn 1kg gạo, phần này có thể ăn được 5 ngày.

Phần quà nhỏ nhưng có giá trị động viên tinh thần lớn cho bà con khó khăn trong đại dịch Covid-19

Hàng năm vào Ngày Gia đình Việt Nam, Hội thường phát động cuộc thi nấu ăn để tăng thêm phần ý nghĩa hạnh phúc gia đình.

Năm nay, dịch Covid-19, các cơ sở hội tại quận đều thống nhất tổ chức hoạt động “Siêu thị san sẻ yêu thương”, vận động các nhà hảo tâm, từng hội viên gom góp chút kinh phí hơn 40 triệu đồng, mang tặng phần nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ bữa cơm cho người khó khăn, để gia đình nào cũng có bữa cơm đầm ấm, đủ dinh dưỡng với các thành viên trong ngày đặc biệt này:

Bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Chủ tịch Hội LHPN quận Ninh Kiều cho biết, Với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc” thì chúng tôi cũng có làm món thịt kho hột vịt. Đây là món ăn truyền thống không thể thiếu đối với gia đình người Việt. Ngày hôm nay, chúng tôi kho hơn 200 suất.

Hơn 200 phần thịt kho hột vịt gửi tặng bà con trong Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Cùng với hoạt động “Siêu thị san sẻ yêu thương”, Hội LHPN quận Ninh Kiều cũng phát động 11/11 cơ sở hội cấp phường luân phiên tổ chức phiên chợ 0 đồng để giúp bà con khó khăn.

Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN quận Ninh Kiều cũng giúp đỡ cho 165 phụ nữ khó khăn kiếm việc làm, có thu nhập trang trải chi phí cuộc sống./.

 

Hồng Phương/VOV ĐB Sông Cửu Long

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao