Cập nhật ngày: 11/12/2019

VOV4.VN - Người trồng hoa ở làng hoa Vạn Thành, một trong những làng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang tất bật chuẩn bị để đón khách đến tham quan Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019 sẽ khai mạc vào cuối tháng 12.

 

Là một trong 5 vườn hoa được chọn làm điểm cho du khách tham quan trong Festival Hoa Đà Lạt năm nay, ngay từ đầu tháng 12, gia đình ông Nguyễn Hùng Vỹ, ở tổ dân phố Vạn Thành, phường 5, thành phố Đà Lạt đã tích cực chăm sóc cho những luống hoa nở vào đúng dịp lễ hội.

Để phục vụ khách tham quan, chụp ảnh, gia đình ông Vỹ đã tạm ngưng thu hoạch, dành lại những cây hoa đẹp nhất, cắm các biển hướng dẫn du khách khi đến với vườn hoa với mong muốn các sản phẩm của làng hoa sẽ đến được các địa phương trên cả nước và xuất khẩu quốc tế.

(Vườn hoa ly của ông Nguyễn Hùng Vỹ- Ảnh: VOV) 

Không chỉ ở các nhà vườn, để tạo ấn tượng đẹp cho du khách, các hộ trồng hoa tại làng hoa Vạn Thành cũng vận động nhau dọn dẹp vệ sinh lối đi, trồng thêm hoa trong khuôn viên để góp phần làm đẹp nhà, đẹp ngõ, quảng bá hình ảnh, con người của thành phố ngàn hoa.

(Những chậu hoa cảnh chuẩn bị cho Festival Hoa Đà Lạt ở làng hoa Vạn Thành - Ảnh: VOV) 

Ông Nguyễn Như Việt, Chủ tịch UBND phường 5, thành phố Đà Lạt cho biết hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt năm nay, địa phương đã vận động các doanh nghiệp, đoàn thể góp khoản tiền gần 2 tỷ đồng để lắp thêm đèn chiếu sáng, xây dựng bờ kè taluy, trồng thảm hoa trang trí. 

(Cổng chào vào làng hoa Vạn Thành- Ảnh: VOV) 

Đà Lạt cũng tập trung trong công tác chỉnh trang đô thị, tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với các cơ sở lưu trú địa phương đã phối hợp với các ngành kiểm tra đảm bảo niêm yết giá, không tăng giá vào dịp lễ hội.

Các nhà vườn tại làng hoa Vạn Thành mong muốn Festival Hoa Đà Lạt năm nay là cơ hội xúc tiến thương mại cho các sản phẩm hoa,  mở rộng thị trường tiêu thụ giúp người trồng hoa gắn bó với nghề./.

 

 

Tuấn Anh/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao