Cập nhật ngày: 19/3/2019

VOV4.VN - Điểm nhấn trong chuỗi các sự kiện Tuần Văn hóa- Du lịch tại Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen là liên hoan chế tác nhạc cụ dân tộc; chương trình nghệ thuật với chủ đề “Âm vang Măng Đen”.

 

Được tổ chức tại Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen, Tuần Văn hóa- Du lịch huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum lần thứ VI năm 2019 có nhiều hoạt động diễn ra trong 3 ngày, từ tối 18/3 đến hết ngày 20/3.

Điểm nhấn trong chuỗi các sự kiện là liên hoan chế tác nhạc cụ dân tộc; chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần Văn hóa- Du lịch với chủ đề “Âm vang Măng Đen”; giao lưu cồng chiêng có sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân dân tộc Sê đăng và H’rê; đại lễ “Uống nước nhớ nguồn”; giới thiệu các tour du lịch mới mang dấu ấn đại ngàn vùng đất nơi có ba thác bảy hồ .v.v.

 

(Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đêm khai mạc tối 17/3 - Ảnh: VOV)

Với lợi thế riêng có về khí hậu cũng như cảnh quan môi trường, chính quyền địa phương quyết tâm đẩy mạnh phát triển du lịch để giúp người dân xóa đói giảm nghèo bền vững, tạo điều kiện để người dân biết cách làm du lịch, tạo thu nhập từ du lịch, đồng thời, tổ chức các hoạt động du lịch mang tính chuyên nghiệp để thu hút khách tham quan.

Huyện Kon Plông cũng huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng và nhiều hoạt động dịch vụ, nhằm thu hút các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư./.

 

Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao