Cập nhật ngày: 2/6/2021

VOV4.VN - Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, lực lượng đoàn viên, thanh niên trong tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều hoạt động hướng đến trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thiếu nhi là con em đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Tại huyện Mỹ Xuyên, lực lượng đoàn viên, thanh niên tại địa phương đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, trong đó nhiều em là con em đồng bào dân tộc Khmer tại các xã Thạnh Quới, Thanh Phú, thị trấn Mỹ Xuyên...

Đối tượng tặng quà là trẻ em yếu thế và con em đồng bào Khmer - Ảnh: VOV

Do năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nên hoạt động cũng được rút ngắn, đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh, nhưng không kém phần ý nghĩa.

Để không tập trung đông người, lực lượng đoàn viên, thanh niên tổ chức đến thăm và trao quà tận tay các em.

Huyện đã trao 240 phần quà cho các em thiếu nhi là đối tượng yếu thế, con em đồng bào Khmer và bàn giao 2 sân chơi cho các em thiếu nhi tại 2 xã Hòa Tú 2 và Tham Đôn. 

Chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng, Bí thư Huyện đoàn Mỹ Xuyên cho biết, Hàng năm đoàn thanh niên tổ chức hoạt động tập trung. Năm nay, trước tình hình dịch bệnh, chúng tôi chia ra các nhóm nhỏ để đến tận nhà trao tận tay các em. Đoàn thanh niên vừa thăm hỏi, động viên, tặng quà, vừa đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh. Qua đó cũng tìm hiểu thêm hoàn cảnh của các em để có hướng giúp đỡ tốt hơn.  

Mỗi phần quà tuy không lớn, nhưng các em rất vui và cảm nhận được sự quan tâm của lực lượng đoàn viên. Ngoài ra, các em còn được tặng hướng dẫn cách đeo khẩu trang, cách bảo vệ mình khỏi dịch bệnh.

Ngoài tặng quà, các em còn được phát khẩu trang và hướng dẫn cách bảo vệ mình khỏi dịch bệnh - Ảnh: VOV

Trong tháng hành động vì trẻ em, lực lượng đoàn viên, thanh niên trong tỉnh Sóc Trăng còn vận động các nguồn lực để hỗ trợ, trao học bổng, dụng cụ học tập, tổ chức dạy kèm, hỗ trợ ngày công lao động sửa chữa nhà, công trình sản xuất xuống cấp, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí ở địa bàn dân cư.

Các đoàn viên cũng phổ biến, tuyên truyền Quyền trẻ em; trang bị kiến thức, kỹ năng để các em nhận biết được các mối nguy hiểm và biết cách phòng tránh, trang bị kiến thức để phòng tránh xâm hại trẻ em; phối hợp tốt với các ngành tuyên truyền Luật trẻ em, đặc biệt quan tâm đến những trẻ em có nguy cơ bị xâm hại, bóc lột, bạo hành.../.

 

Thạch Hồng/VOV ĐB Sông Cửu Long

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao