Cập nhật ngày: 13/5/2021

VOV4.VN – Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Gia Nghĩa tỉnh Đắc Nông, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh địa phương phải thực hiện thật tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

 

Chiều 12/5, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử một số địa điểm tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Tại phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn giám sát đã kiểm tra công tác niêm yết danh sách cử tri, điểm bỏ phiếu chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Theo Ủy ban bầu cử thành phố Gia Nghĩa, tại các cuộc tiếp xúc vận động bầu cử, đa số cử tri nhận xét các ứng cử viên có phẩm chất đạo đức, gương mẫu, ý thức chấp hành tốt các quy định pháp luật, đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thành phố Gia Nghĩa đã thành lập 59 khu vực bỏ phiếu, với 8.560 cử tri sẽ tham gia bầu cử. Địa phương đã có kế hoạch cụ thể đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch bệnh… trước, trong và sau bầu cử.

Qua kiểm tra, giám sát Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những nỗ lực của thành phố Gia Nghĩa trong việc triển khai kịp thời, đúng thời gian quy định các công việc chuẩn bị bầu cử.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại thành phố Gia Nghĩa - Ảnh: VOV4

Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn các địa phương phải thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn cho cử tri và nhân dân, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Phó Chủ tịch nước  khẳng định: Có hai việc, thứ nhất ứng cử viên phải được tuyên truyền, vận động đảm bảo quyền của mình. Lần này khó một chút là diễn ra trong tình hình có dịch bệnh Covid-19 do đó chúng ta phải cố gắng làm sao để quyền bầu cử của ứng cử viên được đảm bảo bằng nhiều hình thức, không trực tiếp thì có thể gián tiếp trên phương tiện thông tin đại chúng có thể trực tuyến... để các ứng cử viên thực hiện tốt nhất quyền bầu cử của mình.

Thứ hai là cử tri phải có đủ thông tin về ứng cử viên và thông tin về bầu cử lần này. Cử tri phải biết để thực hiện tốt quyền của cử tri, từ đó tự giác đi bầu cử, bầu cử đúng, đủ và theo luật định.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VOV4

Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

 

Tuấn Anh/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao