Cập nhật ngày: 16/3/2022

VOV4.VN - Với mong muốn tận dụng phế liệu và bảo vệ môi trường, cô Filipina Lenora Buenviaje – một thợ may người Philippines đã may quần áo từ giấy báo, túi bóng và bao tải gạo trong suốt bảy năm qua.

 

Chỉ với một chiếc máy khâu và những phế liệu như giấy báo, túi bóng và bao tải thừa từ các gói giao hàng đã qua sử dụng của con trai, cô Filipina Lenora Buenviaje, một thợ may 51 tuổi người Philippines đã tạo ra hàng nghìn bộ quần áo cho người dân địa phương.

Quần áo mà cô may rất đa dạng và hợp thời trang. Bao tải và túi nhựa được dệt thành áo, giấy bọc trắng được may thành áo choàng và áo cưới trong khi đó những chiếc mũ đội đầu được tái chế từ rơm.

Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Tiền Phong

Cô Buenviaje chia sẻ: cô rất vui khi hành động của mình đem lại nhiều ý nghĩa. Sử dụng vật liệu tái chế rất tốt vì chi phí không đắt, tất cả những gì mà bạn bỏ ra chỉ là sức lao động. Vật liệu bền, nhiều mầu sắc và giúp chúng ta bảo vệ môi trường.

Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Tiền Phong

Ngoài các cuộc thi thời trang, thì quần áo do cô Buenviaje may cũng được người dân địa phương hưởng ứng, do có tính giáo dục cao. Cô Lalaine Alcalde, một người dân địa phương luôn ủng hộ nhiệt tình của những sản phẩm này. Cô cho biết: Thông qua việc tận dụng và tái chế các vật liệu đã qua sử dụng giúp giảm bớt rác thải chúng ta tạo ra cho môi trường, góp phần bảo vệ Trái đất.


Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Tiền Phong

Mặc dù hiện tại các cuộc thi thời trang tại địa phương đang bị tạm hoãn do dịch Covid-19, tuy nhiên cô Buenviaje hy vọng mọi chuyện  sẽ sớm trở lại. Cô đang ấp ủ ý định tự mình tổ chức các sự kiện thời trang để giới thiệu và truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa./.

 

Đinh Tuấn/VOV1 kt Reuters

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao