Cập nhật ngày: 26/2/2018

VOV4.VN - Hôm nay (26/2), nông dân vùng cao xã Dền Thàng của huyện biên giới Bát Xát, tỉnh Lào Cai, bắt đầu làm đường nông thôn mới sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

 

Được Nhà nước hỗ trợ xi măng, cát, sỏi, bà con trong xã tình nguyện hiến đất, góp công, quyết tâm hoàn thành tuyến đường nông thôn mới Tả Phìn – Dền Thàng 2 trong thời gian sớm nhất. Tổng giá trị của tuyến đường này vào khoảng 1,6 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 500 triệu đồng.

Dền Thàng nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, là xã khó khăn nhất của huyện Bát Xát với 100% dân cư là đồng bào dân tộc Mông; mạng lưới giao thông nông thôn còn nhiều hạn chế do địa hình chia cắt, hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt.

Xã Dền Thàng phấn đấu đến năm 2022 sẽ bê tông kiên cố hóa toàn bộ đường giao thông trục xã và liên thôn ở địa phương. Cùng với xã Dền Thàng, các địa phương khác ở 9 huyện và thành phố của tỉnh Lào Cai, trong tháng 2 và 3/ 2018 cũng sẽ đồng loạt làm đường nông thôn mới. 

Trong năm 2017, tỉnh Lào Cai có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tính đến nay toàn tỉnh có 35 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Lào Cai là tỉnh dẫn đầu về số lượng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong số các tỉnh miền núi phía Bắc.

  

 

 

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao