Cập nhật ngày: 18/6/2021

VOV4.VN - Tự hào với những vinh quang mà nghề mang lại, những người làm báo luôn nỗ lực hết mình,vượt qua mọi khó khăn, để hoàn thành tốt trọng trách làm cầu nối giữa dân với Đảng và giữa Đảng với dân.

 

Từ sáng sớm, trên vai phóng viên Cao Huyền Trang, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã lỉnh kỉnh máy quay, máy ảnh, máy ghi âm để đi đến xã vùng cao trong huyện tác nghiệp.

Mới vào nghề được 5 năm, nhưng HuyềnTrang luôn được nhận xét là “trẻ nhưng không non”; chị luôn tích cực đi cơ sở, thâm nhập thực tế để có những tác phẩm chân thực mang hơi thở cuộc sống.

Phóng viên Huyền Trang chia sẻ: Hoạt động trong giai đoạn cạnh tranh giữa các loại hình báo chí ngày càng gay gắt, đòi hỏi sự năng động và bản lĩnh của mỗi phóng viên để trụ vững. Đôi lúc tôi cũng cảm thấy quá sức, nhưng với lòng say mê và tâm huyết với nghề, tôi luôn nỗ lực cố gắng bám sát địa bàn 22 xã, thị trấn để sáng tạo ra các tác phẩm báo chí mang đậm hơi thở cuộc sống và có những hình ảnh phản ánh chân thực với người dân hơn.

Thâm nhập thực tế để có những tác phẩm chân thực mang hơi thở cuộc sống

Tổ Truyền thông của Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Mai Sơn có 22 cán bộ, viên chức. Trong đó bộ phận phụ trách nội dung gồm có 4 phóng viên, 1 phát thanh viên, 2 kỹ thuật viên dựng.
Mai Sơn có địa bàn rộng, địa hình chia cắt, là vùng trọng điểm phát triển nông nghiệp của tỉnh, rất nhiều sự kiện diễn ra, nên hoạt động tác nghiệp đối mặt với không ít áp lực và khó khăn. Tuy nhiên, mỗi người đều xác định không ngừng trau dồi kỹ năng nghiệp vụ để trở nên đa năng hơn.
 

Phóng viên Hà Hoàng Lâm cho biết, tôi là 1 người làm báo đa phương tiện trong thời bùng nổ công nghệ số, mặc dù trong quá trình công tác, chuyên môn mình không được đào tạo nhưng mình cũng được đồng nghiệp và bạn bè giúp đỡ, bản thân mình cũng luôn cố gắng để nâng cao trình độ, tay nghề để phục vụ tốt hơn cho công việc làm báo của mình..

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa Mai Sơn đã sản xuất và phát sóng hơn 130 chương trình truyền thanh bằng tiếng phổ thông và tiếng dân tộc Thái phục vụ khán thính giả trên địa bàn.

Thường xuyên xuống cơ sở nắm địa bàn.

Mỗi tháng, Trung tâm cũng thực hiện sản xuất 2 trang truyền hình cơ sở và 1 chuyên mục khuyến học, cộng tác phát định kỳ trên sóng của Đài Phát thanh Truyền hình Sơn La.

Từ các phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên....

...đến đội ngũ kỹ thuật viên thường phải kiêm nhiệm nhiều phần việc. 

Các tác phẩm do Trung tâm thực hiện được đánh giá có chất lượng cao, mang đến nhiều thông tin kịp thời, hữu ích, được nhân dân tin tưởng, đón nhận. 

Ông Nguyễn Mạnh Thắng ở tiểu khu 9, TT Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết: thông qua những trang thông tin truyền thông, chúng tôi cũng nắm bắt được, từ đó chúng tôi cũng tuyên truyền cụ thể cho nhân dân trong cộng đồng dân cư về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và vận động nhân dân thực hiện theo pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là công tác phòng chống dịch đợt này.

Với sự nhạy bén trong nắm bắt thông tin, bám sát địa bàn, cùng tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc, các phóng viên ở Trung tâm Truyền thông - Văn hóa Mai Sơn thường đi đầu trong việc thông tin các sự kiện nóng ở địa phương; nhiều phóng viên trở thành đội ngũ cộng tác viên đắc lực cho các báo, đài của trung ương và của tỉnh.

Nỗ lực từng ngày để mang những thông tin hữu ích đến với nhân dân.

Ông Phạm Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông-Văn hóa Mai Sơn cho biết: Ban lãnh đạo Trung tâm thường xuyên hội ý, bàn thảo những giải pháp động viên, đặc biệt là về mặt tinh thần và sắp xếp thời gian hợp lý để anh em chủ động trong công việc, nhất là tác nghiệp ở vùng sâu, vùng xa để có tin bài ở cơ sở về nhanh nhất, tốt nhất.

Nhọc nhằn nhưng vinh quang. Mỗi phóng viên, nhà báo ở Trung tâm Truyền thông-Văn hóa Mai Sơn luôn tự hào với những vinh quang của nghề để vượt qua những nhọc nhằn.

Họ vẫn đang ngày đêm cố gắng để mang những thông tin hữu ích đến với nhân dân, hoàn thành tốt trọng trách là cầu nối giữa dân với Đảng, giữa Đảng với dân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển./.

                                                                    

 Trấn Long/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao