Cập nhật ngày: 29/9/2021

VOV4.VN - Trực tiếp tham gia cùng lực lượng hỗ trợ chống dịch hay đơn giản là đảm bảo chăm lo sức khoẻ cho con, cháu đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch, là cách mà nhiều người cao tuổi ở Điện Biên đang thực hiện để chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Đối với người dân sinh sống quanh khu vực chợ Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, bà Phạm Ngọc Tuyết, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, kiêm Phó Ban bảo vệ dân phố đã rất thân quen.

Năm nay 61 tuổi, hàng ngày với chiếc loa phát thanh di động cùng hộp khẩu trang trên tay, từ sáng sớm đến chiều tối, bất cứ khi nào chợ họp, bà Tuyết luôn bận rộn, khi thì tuyên truyền, lúc lại nhắc nhở các hộ kinh doanh và người dân thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch COVID-19 nơi công cộng.

Bà Phạm Ngọc Tuyết chia sẻ: Riêng công việc bảo vệ dân phố bà đã tham gia hoạt động được gần 17 năm. Đây là công việc không có lương, xong mỗi ngày bà vẫn luôn cố gắng làm vì cộng đồng, vì mọi người. Điều quan trọng là bản thân cảm thấy vui khỏe vì giúp đỡ được mọi người cũng như góp sức nhỏ bé vào công cuộc phòng chống dịch bệnh.

Thời gian này ngoài nhắc nhở người dân giữ khoảng cách nơi công cộng, bà Tuyết cũng đang tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng Vaccine tại các điểm tiêm trên địa bàn phường.

Bà Phạm Ngọc Tuyết tham gia hỗ trợ công tác tiêm Vaccine phòng COVID-19

Còn bà Mai Thị Sáng, ở tổ dân phố 13, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ có con dâu là điều dưỡng tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng chống dịch, chăm lo cho bệnh nhân F0 ở Bệnh viện dã chiến số 11, Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh). Để con yên tâm công tác, đã đảm nhận chăm sóc cả 3 cháu nội.

Bà Sáng cho biết: Ngày biết tin con tình nguyện tham gia chống dịch ở điểm nóng nơi chỉ toàn F0 bà rất lo lắng. Tuy nhiên xác định “chống dịch như chống giặc”, cả nước đang dồn sức chi viện cho miền Nam ruột thịt nên bà đã động viên con cố gắng giữ gìn sức khỏe, vững tâm lên đường.

Ảnh minh họa

Dù sức khỏe yếu, song hàng ngày bà Sáng vẫn đưa các cháu đi học và đảm bảo việc chăm sóc các cháu ăn uống đầy đủ để con dâu yên tâm trên tuyến đầu chống dịch. 

Nỗ lực hết mình với những công việc thiết thực, những người cao tuổi ở Điện Biên vẫn đang tích cực hàng ngày nêu gương sáng, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh nguy hiểm./.

 

Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao