Cập nhật ngày: 18/6/2021

VOV4.VN - 355 người có hoàn cảnh khó khăn ở Thành phố Huế và Đà Nẵng ngày 18/6 vừa qua đã nhận được hỗ trợ từ người dân New Zealand khắc phục ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam. Đây là một hoạt động của dự án "Không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống COVID–19" do Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tài trợ, thông qua ActionAid Việt Nam và các đối tác địa phương tại Thành phố Huế và Đà Nẵng.

ActionAid Việt Nam phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng và Trung tâm Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng  đã chuyển 355 phần hỗ trợ đến với 150 lao động gặp khó khăn tại Đà Nẵng và 205 lao động nữ tại Huế, giúp họ ứng phó tốt hơn với tình hình đại dịch đang kéo dài. Đây là một phần hỗ trợ nằm trong Dự án “Không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống COVID–19” do Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tài trợ, thông qua ActionAid Việt Nam và các đối tác địa phương tại Thành phố Huế và Đà Nẵng thực hiện. Bên cạnh khoản hỗ trợ nhỏ bằng tiền mặt trị giá 2 triệu đồng cho mỗi người lao động, dự án còn chia sẻ thông tin về cách quản lý chi tiêu trong gia đình, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và tinh thần trong thời gian giãn cách, chuẩn bị nếu đi cách li tập trung. Ước tính sẽ có khoảng 1.300 người gián tiếp hưởng lợi từ đợt hỗ trợ này. 

Hỗ trợ cho người lao động nghèo ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Nhấn mạnh kết quả của dự án, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Bà Tredene Dobson cho biết, "Kể từ khi đại dịch bùng phát, Quỹ Đại sứ New Zealand hỗ trợ tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đến với hàng triệu người có hoàn cảnh khó khăn tại các nước đang phát triển. Chính phủ và người dân New Zealand luôn cam kết ủng hộ và xây dựng sự thịnh vượng và ổn định chung ở Thái Bình Dương và hơn thế nữa, vì không một ai được yên ổn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn không bị COVID-19 ảnh hưởng."

Cán bộ dự án chia sẻ thông tin về cách

cân đối chi tiêu hộ gia đình và những điều cần lưu ý khi đi cách ly.

Kể từ khi bắt đầu “cuộc chiến” chống COVID-19 vào năm 2020, ActionAid Việt Nam và các đối tác đã đến 11 tỉnh, thành phố trên cả nước, hỗ trợ hơn 45.000 người khó khăn, bao gồm phụ nữ, trẻ em, người già, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, lao động nhập cư và phi chính thức phục hồi sau đại dịch. Sự hợp tác này giữa Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và ActionAid Việt Nam củng cố nỗ lực của hai bên trong việc hỗ trợ các cộng đồng dễ bị ảnh hưởng ở Việt Nam và đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến khó khăn này.

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao