Cập nhật ngày: 24/10/2020

VOV4.VN – “Ngày văn hoá Hàn Quốc tại Sapa năm 2020” gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hoá, du lịch, ẩm thực, trò chơi của Việt Nam, Hàn Quốc nói chung và của Sapa nói riêng. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của các nghệ sỹ Sapa qua các tiết mục múa hát đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

 

Chương trình “Ngày văn hoá Hàn Quốc tại Sapa” diễn ra cả ngày 24/10 tại sân Quần, thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai. Chương trình do Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức, dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, cùng sự hỗ trợ của Uỷ ban Nhân dân thị xã Sapa, Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), Cơ quan Xúc tiến nội dung Hàn Quốc (KOCCA), Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (KORCHAM).

Nhóm múa Sapa

“Ngày văn hoá Hàn Quốc tại Sapa năm 2020” gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hoá, du lịch, ẩm thực, trò chơi của Việt Nam, Hàn Quốc nói chung, và của Sapa nói riêng, từ 10:00 đến 17:00 ngày 24/10/2020. Đêm nghệ thuật diễn ra vào lúc 20:00 ngày 24/10/2020 là sự kết hợp độc đáo của nghệ sỹ 2 nước Việt - Hàn đang sinh sống tại Việt Nam như ca sỹ Hansara, nhóm nhảy K-pop The Acode, nghệ sỹ đàn bầu Lê Hoài Phương, Nhóm Cỏ Lạ với những tiết mục đậm chất văn hoá truyền thống nhưng cũng vô cùng sôi động sẽ. Đặc biệt, với sự góp mặt của các nghệ sỹ Sapa qua các tiết mục múa hát đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, chương trình sẽ để lại cho khán giả những giây phút khó quên tại “nơi gặp gỡ của đất trời”- Sapa.

Nhóm nhảy K-pop The Acode

Nghệ sỹ đàn bầu Lê Hoài Phương

Sapa là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Nhiều người dân Hàn Quốc mong muốn được đặt chân đến Sapa, không chỉ bởi phong cảnh hùng vĩ mà còn bởi con người hiếu khách, thân thiện, ẩm thực phong phú và độc đáo. Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc hy vọng chương trình sẽ là chiếc cầu nối đưa Sapa đến với Hàn Quốc gần hơn và đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân và du khách Sapa.

Nhóm Cỏ lạ

Nghệ sỹ Hàn Quốc Hansara

Năm 2020, cả thế giới đối mặt với muôn vàn khó khăn do đại dịch covid-19 gây ra. Việt Nam và Hàn Quốc là hai trong số những quốc gia bước đầu kiểm soát tốt dịch bệnh. Chương trình “Ngày văn hoá Hàn Quốc tại Sapa năm 2020” là một hoạt động chúc mừng những thành công bước đầu của Việt Nam, Hàn Quốc trong cuộc chiến chống đại dịch covid-19 và tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, bền chặt giữa hai quốc gia.
Trong những năm qua, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc liên tục tổ chức những chương trình Ngày văn hoá Hàn Quốc tại các địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt nhằm góp phần đẩy mạnh giao lưu văn hoá giữa hai nước./.

 

(VOV4)

 

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao