Cập nhật ngày: 11/12/2020

VOV4.VN - Cuộc thi là dịp để thanh niên Việt Nam tìm hiểu về văn hóa Ba Lan, một đất nước tươi đẹp đã sát cánh hợp tác và hỗ trợ Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn trên những chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (ông Hoàng Việt Giao- Trưởng Ban Giám khảo)

 

Giải nhất của Cuộc thi viết cho Người sử dụng Wikipedia lần thứ 2, do Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội tổ chức, với sự hỗ trợ của Văn phòng UNESCO tại Hà Nội, đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ánh Nguyệt ở thành phố Hồ Chí Minh.

(Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Ánh Nguyệt)

Giải nhì được trao cho chí sinh Nguyễn Diệp Nhật Khang và giải 3 thuộc về thí sinh Trần Minh Đức ở Hà Nội. Ban Tổ chức cũng trao 7 giải  khuyến khích cho những thí sinh có bài viết xuất sắc.

Sau thành công vang dội của Cuộc thi đầu tiên năm 2019, Cuộc thi viết cho Người sử dụng Wikipedia lần thứ 2, năm 2020 có chủ đề “văn hóa Ba Lan” với các nội dung khá đa dạng, về nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh, văn học, kiến trúc, nhạc kịch, múa, thiết kế, trò chơi điện tử… của Ba Lan. Điểm đặc biệt của cuộc thi là thí sinh có thể viết càng nhiều bài viết có giá trị trên Wikipedia càng tốt. 

Trong vòng 4 tháng kể từ ngày phát động, Ban Tổ chức đã nhận dược gần 2.300 bài viết của 115 người tham dự, tăng 23% số bài và tặp gấp đôi về số người tham dự so với cuộc thi lần thứ nhất năm 2019.

(Quang cảnh Lễ trao giải)

Phát biểu tại Lễ Trao giải, Đại sứ Ba Lan tại Hà Nội, Wojciech Gerwel, khẳng định: Ba Lan nằm ở trung tâm Châu Âu, là đất nước có bề dày về văn hóa. Cuộc thi đã cho thấy giới trẻ Việt Nam là những người yêu thích công nghệ, họ đã sử dụng các thiết bị thông minh để tìm hiểu về văn hóa Ba Lan.

Các bài dự thi thể hiện rõ tình yêu của các bạn trẻ Việt Nam đối với đất nước Ba Lan. Cuộc thi là một hoạt động nhằm tăng cường tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa 2 nước Việt Nam và Ba Lan.

Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel phát biểu tại Lễ trao giải

Ông Hoàng Việt Giao- Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi nhận xét: số lượng  gần 2.300 bài dự thi năm nay cho thấy, cuộc thi đã giành được sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng người dùng Wikipedia Việt Nam. Cuộc thi tiếp tục góp phần tích cực vào việc nâng cao sự hiểu biết về Ba lan của những người dự thi và cộng đồng mạng xã hội.

Đây là dịp để  thanh niên Việt Nam có cơ hội tìm hiểu thêm về Ba Lan, một đất nước tươi đẹp đã sát cánh hợp tác và hỗ trợ Việt nam vượt qua nhiều khó khăn trên những chặng đường xây dựngbảo vệ Tổ quốc.

(Ông Hoàng Việt Giao phát biểu tại Lễ trao giải)

 

Text Box: Giải Nhất cuộc thi trị giá 2000USD, Giải Nhì: 1000USD, Giải Ba: 700USD; Giải Khuyến khích:100USD. Người giành Giải Nhất sẽ có một chuyến du lịch Ba Lan trong 7 ngày.  

 

 

 

 

(VOV)

                                              

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao