Cập nhật ngày: 8/6/2021

VOV4.VN - Từ ngày 4-7/6 trên địa bàn tỉnh Điện Biên có mưa dông, lốc, sét gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

 

Mưa lũ đã cuốn trôi và làm thiệt mạng cháu Lù A Dung (sinh năm 2018), trú tại bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé khi theo bố mẹ đi làm nương. Mưa lớn, giông lốc làm thiệt hại 28 ngôi nhà và tường bao của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Kè (số 1 và số 2)...

Mưa lớn, dông lốc làm thiệt hại nhiều ngôi nhà - Ảnh: VOV

Mưa lớn cũng đã gây sạt lở, vùi lấp nhiều diện tích đất lúa, hoa màu; hơn 4ha ao cá bị thiệt hại; nhiều vật nuôi và tài sản của người dân bị nước lũ cuốn trôi… Ước tổng thiệt hại hơn 744 triệu đồng.


Mưa lũ làm ngập nhà dân - Ảnh: VOV

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã phối hợp với các xã xuống cơ sở xác minh, chỉ đạo các ban ngành đoàn thể động viên, giúp đỡ gia đình bị thiệt hại, tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có người chết do thiên tai.  

Theo Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Điện Biên, ngày 8/6, vùng mây dông này tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các huyện này. Sau có khả năng lan sang thị xã Mường Lay và thành phố Điện Biên Phủ, các huyện Mường Ảng, Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà, Mương Nhé, Nậm Pồ. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

 

Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao