Cập nhật ngày: 25/6/2021

VOV4.VN - Từ đêm 24/6 đến hôm nay (25/6), trên địa bàn tỉnh Lai Châu tiếp tục xuất hiện mưa to đến rất to trên diện rộng, gây sạt lở trên nhiều tuyến đường, gây chia cắt giao thông tạm thời.

 

Mưa lớn gây ra 2 điểm sạt lở lớn ta luy dương tại km 25+800, 32+ 770, 37+370 từ Pắc Ma đi xã Ka Lăng và Thu Lũm, với khối lượng gần 500 mét khối đất, đá, gây chia cắt giao thông tạm thời giữa 2 xã này.


Mưa lớn gây sạt lở, cản trở giao thông  

Ngay trong sáng 25/6, đơn vị quản lý đường bộ đã di chuyển máy móc đến điểm sạt lở để thông đường và dự kiến sẽ hoàn thành trong buổi chiều nay.

Mưa lớn cũng làm sạt lở ta luy dương, ta luy âm, đất đá tràn ra đường ở nhiều tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu như: quốc lộ 4H, tỉnh lộ 127. Nhiều tuyến đường liên xã, liên bản xuất hiện hàng chục điểm sạt lở, đá rơi, gây cản trở cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Tè đã phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ và các doanh nghiệp trên địa bàn huy động máy móc, phương tiện để thông đường.

Nỗ lực khắc phục hậu quả

Đối với các điểm sạt lở nhỏ, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ, sử dụng dụng cụ thủ công như cuốc, xẻng... tập trung khắc phục tạm thời để đảm bảo giao thông. 
Những ngày qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa to đến rất to trên diện rộng, đặc biệt là đối với các huyện Tân Uyên, Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè.

Nỗ lực thông đường

Người dân và các phương tiện giao thông đi lại trên các tuyến đường cần cảnh giác, tuân thủ nghiêm hướng dẫn của cơ quan chức năng khi đi qua các điểm có biển cảnh báo nguy hiểm./.

 

Khắc Kiên/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao