Cập nhật ngày: 6/7/2021

VOV4.VN - Sáng 6/7, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã xảy ra mưa lớn, gây tình trạng ngập cục bộ tại nhiều tuyến đường

 

Mưa lớn với thời gian kéo dài tại thành phố Điện Biên Phủ khiến giao thông đi lại khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Trên các tuyến đường Hoàng Văn Thái, Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, khu vực sân vận động tỉnh Điện Biên đã xuất hiện nhiều điểm bị ngập nặng, có nơi sâu đến hơn 40cm. Tại các tuyến phố này, nước mưa đã nhanh chóng dâng tràn lên vỉa hè và lên tận bậc thềm nhà.

Người dân sinh sống trên hai bên đường đã phải dùng các vật dụng che chắn cửa nhà để tránh nước tràn vào mang theo rác bẩn, bùn đất, gây hư hại thiết bị, đồ dùng gia đình. Các cơ quan chức năng của thành phố Điện Biên Phủ phải huy động nhân lực tháo nắp cống của hệ thống đường thoát nước.

(Ảnh minh họa)

Do đây là tuyến đường trọng điểm, lưu lượng phương tiện qua lại nhiều đã khiến các loại phương tiện tham gia giao thông đi lại khó khăn, người dân rất vất vả để di chuyển ra khỏi khu vực bị ngập. Việc kinh doanh, bán buôn tại các cửa hàng, quán sá hai bên đường cũng bị ảnh hưởng.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, ngày 6/7, trên địa bàn có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ. Đợt mưa dông này có khả năng kéo dài đến ngày 7/7./.

 

Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao