Cập nhật ngày: 18/5/2018

VOV4.VN- Nhờ sự trợ giúp của những “người lính Cụ Hồ” nhiều hộ gia đình ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh Gia Lai đã có nhà mới để ở, có bò để chăn nuôi phát triển kinh tế. Sự chung tay, giúp sức của đơn vị lực lượng vũ trang đã góp phần rất quan trọng để vùng đất Tây Nguyên này thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói, giảm nghèo, xóa nhà tạm, xây dựng nông thôn mới.

 

Trong căn nhà xây còn thơm nồng mùi sơn, ông Rơ Châm Bưh, làng Kuk, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai phấn khởi làm lễ cúng nhà mới. Lễ cúng đơn giản chỉ gồm ghè rượu cần và ít thịt gà, thịt lợn nướng, nhưng rất đông vui.

Cùng với đông đảo bà con trong làng, anh em, họ hàng, các cán bộ, chiến sĩ của Binh đoàn 15, Công ty 715 và Trung tâm Phát thanh truyền hình Quân đội cũng đến chung vui với gia đình ông Bưh.

Sau nhiều năm phải sống trong căn nhà sàn, vách nứa dột nát, nay được sự giúp đỡ của các đơn vị quân đội và bà con họ hàng, gia đình ông rất vui mừng khi hoàn thành được căn nhà mơ ước. Đây sẽ là động lực để gia đình ông nỗ lực để vươn lên thoát nghèo.

Gia đình anh Siu Trắng, thôn Đức Hưng, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, mấy ngày nay cũng vui hơn Tết. Gia đình anh Trắng cùng 3 hộ nghèo khác ở  xã Ia Nan vừa được Binh đoàn 15 và Trung tâm Phát thanh truyền hình Quân đội tặng 4 cặp bò giống, mỗi cặp trị giá 25 triệu đồng, gồm 1 con bò mẹ và 1 con bê con. Sau khi nhận bò, hàng ngày, những thành viên trong gia đình anh Trắng thay nhau đi cắt cỏ nuôi bò. Đây là tài sản mơ ước của hộ nghèo như gia đình anh và cũng là động lực để vươn lên, phát triển kinh tế.

(Những người lính cụ Hồ trao  tặng bò cho đồng bào) 
Ông Siu Thin, Trưởng Ban Dân vận huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết, hướng tới kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện phối hợp với các đơn vị quân đội thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội. Trong đó, các hoạt động tập trung hướng về người nghèo như xây nhà tình nghĩa, trao tặng bò giống, hỗ trợ vốn sản xuất.

Sự chung tay, giúp sức của đơn vị lực lượng vũ trang thời gian qua đã góp phần rất quan trọng để huyện thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói, giảm nghèo, xóa nhà tạm, xây dựng nông thôn mới.

5 năm qua, đã có gần 1.200 con bò và hàng trăm căn nhà tình nghĩa được các đơn vị trao tặng cho các hộ nghèo.

Đại tá Hoàng Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn 15 cho biết, các hoạt động của Binh đoàn trong dịp này theo phương châm thiết thực, cụ thể và tập trung toàn bộ cho các gia đình nghèo trên biên giới, góp phần làm ấm lòng những người dân nghèo nơi vùng biên, giúp họ vươn lên, ổn định cuộc sống./.

Công Bắc/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao