Cập nhật ngày: 4/8/2022

VOV4.VN - Sáng 4/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ và ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam- Trưởng ban Tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV đã dự, kiểm tra buổi tổng duyệt chương trình khai mạc liên hoan sẽ diễn ra tối nay tại Nhà hát TP.HCM.

 

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV đã hoàn tất. Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ đánh giá cao những nỗ lực của ê kíp chuẩn bị, để nội dung chương trình khai mạc có sự kế thừa truyền thống và truyền tải được sự đổi mới.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ dự và góp ý tại buổi tổng duyệt đêm khai mạc

Với chủ đề "Linh hoạt chuyển đổi, thích ứng vượt lên", chương trình khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV được dàn dựng với không gian sân khấu mở, hiện đại gồm 3 phần. Ngoài phát biểu của lãnh đạo Trung ương, của lãnh đạo TP.HCM và của lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam thì đan xen đó là các tiết mục văn nghệ, các phóng sự và phần giao lưu chia sẻ hành trình phát triển không ngừng của ngành phát thanh cả nước, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan góp ý chỉnh sửa kịch bản.

Không gian tiền sảnh của Nhà hát TP.HCM cũng đã được trang hoàng với biểu trưng là những cánh sóng phát thanh lan tỏa và vươn xa. Đạo diễn chương trình khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV, ông Phạm Trung Thành cho biết: chúng tôi đang hoàn thiện các tiết mục làm sao cho tốt nhất. Về mặt sân khấu, âm thanh, ánh sáng đều đã hoàn tất. Mọi thứ đã rất trơn tru. Chỉ còn lo nhất một vấn đề là Sài Gòn chiều thường có mưa mà chúng tôi thì có dựng một phối cảnh ngoài trời, trước cửa nhà hát rất đẹp. Đó cũng điểm nhấn của đêm khai mạc Liên hoan. Và chúng tôi chỉ hy vọng là trời sẽ không mưa./.

 

Minh Thắm/VOV TP Hồ Chí Minh

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao