Cập nhật ngày: 14/12/2020

VOV4.VN - Vườn dâu tây Maburu Farm tại bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La thu hút rất đông du khách đến trải nghiệm không gian thoáng đãng, hòa mình cùng thiên nhiên và ngắm nhìn chùm dâu tây mọng đỏ, những bông hoa trắng tinh khôi.

 

Những chùm dâu tây mọng đỏ, những bông hoa trắng tinh khôi trong vườn Maburu Farm luôn là điểm nhấn níu chân du khách.

Những bông hoa dâu tây trắng khoe sắc luôn có sức hấp dẫn níu chân du khách  - Ảnh: VOV.

Những những ngày cuối tuần, Maburu Farm đón hàng trăm lượt du khách đến tham quan, chụp hình, trải nghiệm làm nông nghiệp theo quy trình VietGAP và tận tay lựa chọn, thưởng thức những trái dâu tây chín đỏ hoặc mang về làm quà…


Trải nghiệm trồng dâu tây theo quy trình VietGAP. - Ảnh: VOV.

Giống dâu tây ở Maburu Farm là dâu tây Đà Lạt, dễ trồng, dễ chăm sóc... - Ảnh: VOV.

Vườn dâu tây Maburu Farm khiến nhiều du khách thích thú bởi không gian xanh mát, không khí trong lành và các hoạt động trải nghiệm nhẹ nhàng, hấp dẫn…là địa điểm thích hợp để đưa gia đình đi dã ngoại vào những ngày cuối tuần.

Dịp cuối tuần, Maburu Farm thu hút từ 200 - 300 lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm - Ảnh: VOV.

Anh Nguyễn Tuấn Anh ở thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình cho biết: Chất lượng quả dâu tây ở đây rất là tốt, quả to, mọng nước, ngọt và rất là thơm. Chính vì thế lần thứ 2 đến với Mộc Châu mình đã quyết định tiếp tục quay lại Maburu để trải nghiệm cảm giác được tự đi hái dâu tây và mua dâu tây tại vườn.


Tận tay hái, thưởng thức những trái dâu tây chín mọng hoặc mang về làm quà - Ảnh: VOV.

Vườn dâu tây Maburu Farm thuộc Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ và du lịch Na Lun Mộc Châu. Mùa dâu tây đầu tiên năm 2019, hợp tác xã thí nghiệm trồng 6.000 mét vuông dâu tây kết hợp du lịch, bước đầu mô hình cho kết quả khả quan, thu hút hàng ngàn lượt du khách trong nước và quốc tế.

Năm nay, Hợp tác xã quyết định đầu tư 2 tỷ đồng để mở rộng diện tích lên 2 héc ta và thực hiện mô hình trồng dâu tây sạch kết hợp du lịch bài bản hơn.

Cây giống nhỏ nên phải trồng trong nhà màng nhằm đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho cây - Ảnh: VOV.

Mô hình này hướng tới sản phẩm sạch và không khí trong lành, tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi với du khách. Hợp tác xã cũng áp dụng mô hình trồng dâu tây trực tiếp dưới đất, phủ bạt gốc và tưới ẩm, không dùng nhà màng, nhà kính, không trồng theo mô hình giàn treo, nhằm hòa hợp tối đa với tự nhiên, mang đến cho du khách trải nghiệm mộc mạc, gần gũi nhất có thể.

Vườn dâu tây Maburu Farm có thiết kế mộc mạc, gần gũi với du khách - Ảnh: VOV.

Ông  Ngô Minh Hiếu, Phó Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ và du lịch Na Lun Mộc Châu cho biết:Vườn dâu tây có điểm khác biệt với các vườn khác là không trồng theo kiểu truyền thống, mà tiến tới trồng theo chuẩn Organic, nghĩa là chuẩn hữu cơ của thế giới; chủ yếu để tăng năng xuất cây trồng và tiến tới sản phẩm sạch, sạch thật sự để có những sản phẩm tốt nhất, khi du khách thưởng thức sẽ nhớ đến hương vị của du lịch Mộc Châu.

 Vườn dâu tây Maburu Farm cho phép tham quan, trải nghiệm miễn phí, ngoài ra du khách có thể tận tay hái dâu ngay tại vườn với mức giá khoảng 250.000đ/kg./.

 

Trấn Long/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao