Cập nhật ngày: 29/12/2019

VOV4.VN - Lễ hội ném còn 3 nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc diễn ra từ ngày 29 đến 31/12 tại thị trấn huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu với khoảng 1.000 đại biểu, diễn viên tham gia.

 

Lễ hội ném còn ba nước Việt – Lào – Trung khai mạc vào tối 29/12 tại thị trấn huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu với các hoạt động như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng, Lễ hội đường phố, trình diễn trang phục dân tộc tiêu biểu, không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch, tổ chức các trò chơi dân gian như: Đu lăng, đánh cầu lông gà, tó má lẹ, bập bênh.

Tham gia lễ hội có khoảng 1.000 đại biểu, diễn viên đến từ các tỉnh Điện Biên, Lai Châu (Việt Nam); huyện Nhọt U, tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào) và huyện Giang Thành, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Ngoài ra, tại lễ hội sẽ diễn ra hội chợ thương mại, với sự tham gia của hơn 100 gian hàng đến từ 3 nước và tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc như: ném còn, đẩy gậy, bắn nỏ, đánh cù, kéo co.

(Tại lễ hôi sẽ có các trò chơi dân gian truyền thống như ném cònđẩy gậy, bắn nỏ, đánh cù, kéo co - Ảnh: VOV)

Đây là hoạt động thường niên hàng năm và là lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Lai Châu, nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc vùng biên giới ba nước Việt Nam – Lào và Trung quốc.

Trước đó, vào sáng 29/12, tại huyện biên giới Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã diễn ra chương trình biểu diễn đường phố, với sự tham gia của các đoàn diễn viên, nghệ nhân dân tộc đến từ 3 nước. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội ném còn 3 nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc diễn ra từ ngày 29 đến 31/12.

Các diễn viên, nghệ nhân các dân tộc tộc đến từ các nước Lào, Trung Quốc và Việt Nam đã trình diễn các điệu múa, điệu xòe, tiếng khèn.

Thông qua diễu hành đường phố, các đoàn đã giới  thiệu đến lễ hội những nét đẹp đắc sắc trong văn hóa, con người các dân tộc đến từ các miền quê khác nhau./.

 

Khắc Kiên /VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao