Cập nhật ngày: 26/4/2018

VOV4.VN - UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam vừa cho ra mắt bộ 3 sản phẩm du lịch thông minh.

 

Bộ 3 sản phẩm du lịch thông minh gồm Cổng thông tin du lịch (laocaitourism.vn), ứng dụng du lịch thông minh chạy hệ điều hành IOS, Android (Lao Cai Tourism) và phần mềm quản lý lưu trú trực tuyến.

Các sản phẩm này sẽ giúp Lào Cai nâng cao hiệu quả khai thác tiềm năng du lịch; tăng cường truyền thông, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ địa phương; tạo kênh thông tin hiệu quả, thông suốt giữa du khách, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và cơ quan quản lý nhà nước; hỗ trợ việc tiếp cận và trải nghiệm của du khách đối với các dịch vụ du lịch; tăng cường hiệu lực, hiệu quả của các cơ quan quản lý nhà nước đối với hoạt động du lịch qua việc theo dõi, giám sát các thông tin, nhu cầu của du khách, kiểm soát giá cả dịch vụ, chống thất thu thuế cho nhà nước.

Song song với việc ra mắt bộ 3 sản phẩm du lịch thông minh, Fanpage trên mạng xã hội Facebook của UBND tỉnh Lào Cai có tên UBNDTLC, sau khi thử nghiệm thành công, đã được công bố. Fanpage này được lập ra nhằm tăng cường trao đổi thông tin giữa chính quyền và người dân theo phương châm “Nơi đâu có người dân, nơi đó có chính quyền”.

Cụm thông tin đối ngoại đặt tại khu Chợ Văn hóa – Bến xe khách Sa Pa cũng vừa được khánh thành. Cụm thông tin gồm màn hình led ba chiều với tổng diện tích 110m2 cùng các thiết bị phụ trợ với tổng vốn đầu tư 8 tỷ đồng.


 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao