Cập nhật ngày: 22/2/2019

VOV4.VN – Theo quy hoạch tổng thể đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Khu du lịch quốc gia Đankia – Suối Vàng, có thể đem lại doanh thu cho tỉnh Lâm Đồng 3.500 tỷ đồng/1 năm.

 

 

Khu du lịch quốc gia Đankia – Suối Vàng thuộc địa phận thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương và phường 7, thành phố Đà Lạt, có tổng diện tích khoảng 4.000ha, trong đó có 760ha là các khu vực tập trung phát triển du lịch và hình thành các khu chức năng.

Lâm Đồng đặt mục tiêu đến năm 2030, nơi đây sẽ trở thành một trung tâm du lịch của vùng Tây nguyên và cả nước, có hệ thống cở sở vật chất đồng bộ, hình thành được thương hiệu và sản phẩm du lịch đặc trưng; gắn kết chặt chẽ với Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt và các khu, điểm du lịch khác của tỉnh Lâm Đồng, trở thành điểm đến quan trọng trên hành trình tham quan du lịch vùng Tây nguyên.

(Đankia – Suối Vàng sẽ là điểm đến quan trọng trên hành trình tham quan du lịch vùng Tây nguyên- Ảnh: VOV)

Tại đây, ngoài các sản phẩm du lịch chủ đạo như du lịch văn hóa; du lịch nghỉ dưỡng; du lịch thể thao, vui chơi, giải trí; du lịch gắn với sinh thái nông nghiệp, dược liệu… Khu du lịch quốc gia  Đankia – Suối Vàng còn phát triển các sản phẩm du lịch phụ trợ gồm du lịch lễ hội truyền thống, các sự kiện văn hóa, du lịch hội nghị, hội thảo và triển lãm.

Trong đó, sản phẩm du lịch văn hóa sẽ chú trọng phát huy các giá trị văn hóa bản địa đặc trưng, nhất là Không gian văn hóa cồng chiêng Tây nguyên để phát triển thành các sản phẩm du lịch tham quan buôn làng, du lịch tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa, cộng đồng.

Tỉnh Lâm Đồng dự kiến, năm 2025 Đankia-Suối Vàng sẽ đón khoảng 3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 56.000 lượt; đến năm 2030 đón khoảng 5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 100.000 lượt; tổng thu từ khách du lịch (theo giá hiện hành) đến năm 2025 đạt trên 1.200 tỷ đồng và năm 2030 đạt khoảng 3.500 tỷ đồng.

(Đồ án quy hoạch Khu du lịch Đankia- Suối Vàng đã được công bố - Ảnh: VOV)

Để đạt được mục tiêu đề ra, tỉnh kêu gọi đầu tư vào 17 dự án ưu tiên tại khu du lịch, trong đó có 6 dự án thuộc nhóm phát triển kết cấu hạ tầng khung du lịch và 11 dự án thuộc nhóm phát triển cơ sở vật chất phục vụ du lịch./.

 

 

Quang Sáng/VOV Tây Nguyên


 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao