Cập nhật ngày: 2/11/2020

VOV4.VN - Sau khi thực hiện gói kích cầu du lịch thứ hai với chủ đề “Du lịch Đà Lạt an toàn và đảm bảo chất lượng” lượng du khách đến với thành phố ngàn hoa ngày càng tăng. Tỉnh Lâm Đồng xác định thu hút khách du lịch nhưng phải đảm bảo tuyệt đối công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

 

Dịch Covid-19 ở nước ta đang được kiểm soát tốt đã tạo điều kiện cho hoạt động kinh tế-xã hội phát triển trở lại, trong đó có ngành du lịch.

Tại Lâm Đồng lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng cũng tăng nhiều so với trước, nhất là vào mỗi dịp cuối tuần.

Theo thống kê lượng khách du lịch đến Lâm Đồng trong tháng 10 ước đạt 200.000 lượt. Lũy kế từ đầu năm đến nay đã có 2.600.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng.

Nhiều du khách tới Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng - Ảnh: VOV

Tại các cơ sở lưu trú, lượng khách đặt phòng từ cuối tháng 10 đến hết năm 2020 đã có xu hướng phục hồi trở lại.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện nay cơ bản các chuyến bay nội địa đã hoạt động lại. Chính phủ đã cân nhắc để đưa một số chuyến bay quốc tế vào. Để đảm bảo cho công tác thu hút khách khả thi, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đang có những đề xuất, kiến nghị và những hoạt động chọn lựa sản phẩm đặc trưng phù hợp để đưa vào chương trình xúc tiến và lựa chọn thị trường quốc tế cho phù hợp.

Cùng với việc mở lại các hoạt động dịch vụ-du lịch để thu hút khách, tỉnh Lâm Đồng cũng đặt công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 lên hàng đầu. Ngành y tế đã phối hợp với các sở, ban, ngành đồng thời các chính quyền địa phương triển khai đồng bộ công tác dự phòng. Thứ nhất, công tác truyền thông thông tin khuyến cáo tất cả những người dân nên ứng dụng công nghệ Bluzon. Thứ hai, khai báo y tế bằng hệ thống nCovi. Thứ 3, các sở ban ngành chỉ đạo cho ngành của mình nắm bắt tình hình để khi có các chuyên gia, hoặc cán bộ đi từ các tỉnh khác về hoặc đi từ nước ngoài vào thì phải kịp thời khai báo để nắm bắt thông tin bên cạnh đó để chúng ta tư vấn, giám sát, theo dõi./.

 

Tuấn Anh/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao