Cập nhật ngày: 24/6/2020

VOV4.VN - Chiều 23/6, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trong và ngoài tỉnh tổ chức chương trình công bố gói kích cầu du lịch với chủ đề “Đà Lạt - Miền yêu thương”.

 

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Tổng cục Du lịch.

Tại lễ phát động, các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã cùng thảo luận những biện pháp để thúc đẩy thị trường du lịch nội địa, cạnh tranh với các điểm du lịch khác trong cả nước.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tặng hoa các doanh nghiệp lữ hành, du lịch tham gia Lễ phát động  - Ảnh: VOV

Đặc biệt, các đơn vị thống nhất việc giảm giá các dịch vụ từ 30 đến 60% và đưa ra các sản phẩm mới để thu hút khách du lịch tới Lâm Đồng.

Các doanh nghiệp tham gia gói kích cầu đều cam kết thực hiện các biện pháp để du khách được trải nghiệm những dịch vụ an toàn và hấp dẫn.

Các đơn vị ký kết tham gia kích cầu du lịch Lâm Đồng - Ảnh: VOV

Với Công ty Vietravel Đà Lạt, chương trình kích cầu giúp công ty quảng bá đến các đơn vị, doanh nghiệp và du khách quan tâm đến du lịch Đà Lạt, đông thời mang đến cho du khách những dịch vụ du lịch mà họ chưa trải qua, ví dụ như chương trình du lịch săn mây, du lịch canh nông, tìm hiểu văn hóa dân tộc Chu ru với mong muốn đem lại trải nghiệm mới cho du khách.

Chương trình kích cầu du lịch có tên gọi “Đà Lạt - Miền yêu thương” diễn ra từ nay đến tháng 12 năm nay. Chương trình đã thu hút 14 khách sạn, 9 công ty lữ hành du lịch và 8 điểm tham quan ở Lâm Đồng tham gia với nhiều hình thức như giảm giá phòng, giá tour. 

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Lâm Đồng vẫn là điểm đến an toàn của du khách. Vì vậy các doanh nghiệp thực hiện chương trình kích cầu phải có cách làm thực sự khác biệt, không vì giảm giá mà giảm chất lượng.

Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: Tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng doanh nhân để vượt qua những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19. Tỉnh đã chỉ đạo cho các sở ngành thực hiện đầy đủ các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Để tiếp sức với cộng đồng các doanh nghiệp sớm khôi phục lại các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh”.

 

Tuấn Anh/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao