Cập nhật ngày: 26/5/2021

VOV4.VN - Đến nay, tất cả các trường hợp F1 và trên 3.700 trường hợp F2 trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã được lấy mẫu xét nghiệm từ 1 đến 4 lần và đều có kết quả âm tính.

 

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu cho biết, từ ngày 27/4 đến nay, địa phương có hơn 40 trường hợp F1, hơn 3.800 trường hợp F2...

Mỗi khi có thông tin các trường hợp F1 và người từ vùng dịch về địa bàn, lực lượng chức năng đều thần tốc truy vết, làm việc xuyên đêm để khoanh vùng và quản lý các trường hợp tiếp xúc nhanh nhất có thể.

Đến nay, địa phương đã kích hoạt hơn 10 khu cách ly tập trung, tổ chức áp dụng cách ly y tế cho hơn 6.600 người; đồng thời tuyên truyền, thông báo tự theo dõi sức khỏe tại nhà đối với gần 6.900 trường hợp.

Ngoài việc dừng tất cả các chuyến xe khách, taxi đi và đến vùng có dịch, tỉnh Lai Châu đã kích hoạt toàn bộ các chốt chính, chốt phụ trên các tuyến quốc lộ để kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn.

Tất cả các trường hợp về địa bàn tỉnh Lai Châu đều được kiểm soát, khai báo y tế, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Các huyện, xã trong tỉnh cũng đã thành lập các chốt kiểm soát tại các đường mòn, lối mở với các địa phương có dịch; đồng thời phát huy các tổ, đội phòng, chống dịch cộng đồng để giám sát, ngăn chặn người ra vào địa bàn.

Ông Nguyễn Thế Phong, Phó Giám đốc Sở Y tế Lai Châu cho biết: Chúng tôi đã kích hoạt toàn bộ các tổ, đội, nhất là các tổ đội cộng đồng để kiểm tra, giám sát tất cả những người ra vào địa bàn để phát hiện những yếu tố người đi về từ vùng dịch, cũng như người có yếu tố nguy cơ dịch tễ. Nếu phát hiện các trường hợp khai báo không trung thực và không khai báo thì áp dụng các biện pháp xử lý theo quy định hiện hành.

Thời gian qua, UBND tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo quyết liệt trong việc phòng chống dịch bệnh và quản lý chặt chẽ người về từ vùng dịch. Sở Y tế được UBND tỉnh giao nhiệm vụ kiểm tra, giám sát để xử lý các trường hợp khai báo không trung thực./.

 

Khắc Kiên /VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao