Cập nhật ngày: 19/5/2021

VOV4.VN - Ngày 18/5, tại Đại lộ mang tên Bác ở thủ đô Maputo của Mozambique, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp trong Cộng đồng người Việt ở sở tại đã tổ chức lễ dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2021).

Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng đại diện cộng đồng doanh nghiệp dâng hoa tưởng nhớ Bác tại Đại lộ Hồ Chí Minh tại Maputo. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique/nld.com.vn

Tham dự buổi lễ có các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện Công ty viễn thông Movitel và các doanh nghiệp, chuyên gia, người lao động Việt Nam đang sinh sống làm việc tại thủ đô Maputo.

Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng nêu bật công lao to lớn, những dấu mốc chính trong cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc ta và sự nghiệp giải phóng dân tộc ở châu Phi và trên thế giới.

Đại sứ kêu gọi bà con cộng đồng người Việt không ngừng phấn đấu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị hợp tác với Mozambique.

Đại diện cộng đồng người Việt tham gia chăm sóc cây xanh do Lãnh đạo Việt Nam trồng tại Đại lộ Hồ Chí Minh. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique/nld.com.vn

Nhân dịp này, Đại sứ và đại diện cộng đồng đã tiến hành hoạt động chăm sóc cây xanh do các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta trồng trước đây tại đại lộ mang tên Bác.
Cùng ngày, các cán bộ sứ quán, các chuyên gia và bà con người Việt đã có buổi sinh hoạt cộng đồng với chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác đối ngoại”.

Đại sứ Lê Huy Hoàng cũng thông tin cho bà con về tình hình trong nước, kết quả thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII và công tác chuẩn bị cho hoạt động bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới. Trong bối cảnh dịch bệnh nước sở tại còn nhiều diễn biến phức tạp, Đại sứ động viên đề nghị bà con nêu cao tinh thần đoàn kết, tiếp tục sẻ chia cùng nhau vượt qua khó khăn, tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh. 

Châu Anh/VOV1

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao