Cập nhật ngày: 17/1/2018

VOV4.VN - Trước tình trạng tín dụng đen hoành hành ở vùng sâu, vùng xa do người dân không tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng, sáng nay, tại xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Kon Tum đã chính thức đưa hình thức giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng vào hoạt động, tạo thuận lợi cho bà con tiếp cận nguồn vốn.

 

Trước mắt, điểm giao dịch lưu động được Agribank chi nhánh Kon Tum tổ chức phục vụ người dân vào thứ 4, thứ 5 hàng tuần tại hai xã Hơ Moong và Ia Xiêr của huyện biên giới Sa Thầy.

Người dân đến giao dịch tại xe lưu động của ngân hàng

Ông Phạm Đình Phước, Giám đốc Agribank chi nhánh Kon Tum, cho biết, hình thức này sẽ giúp người dân thuận tiện trong việc tiếp cận nguồn vốn vay và các sản phẩm dịch vụ khác của ngân hàng; giảm thời gian đi lại và chờ đợi làm thủ tục. Việc triển khai dịch vụ còn được ngân hàng cũng như chính quyền địa phương kỳ vọng sẽ đẩy lùi nạn tín dụng đen.

“Đây là một định vị cho Agribank trong việc phục vụ nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Ngân hàng lưu động này về đến tận nơi, tận xã, tận nhà của bà con thì chắc chắn rằng thông tin tuyên truyền nhiều kênh sẽ giúp cho người dân biết rằng sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng sẽ tốt hơn rất nhiều khi sử dụng dịch vụ đen. Tôi nghĩ chắc chắn sẽ khắc phục được tín dụng đen” - ông Phước nhận định.

Với nhiều xã vùng sâu, vùng xa, giao thông còn khó khăn, hình thức giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng được đánh giá là rất phù hợp, vừa giúp Agribank chi nhánh Kon Tum mở rộng được hoạt động tín dụng, vừa tạo thuận lợi cho người dân có nhu cầu tiếp cận với các nguồn vốn vay và dịch vụ ngân hàng.

 Thống kê của Agribank Việt Nam cho thấy, ở khu vực Tây Nguyên, bình quân 18 xã có 1 phòng giao dịch. Nhiều địa bàn khoảng cách từ xã xa nhất đến phòng giao dịch tới trên 60 km. Bình quân một cán bộ tín dụng quản lý từ 800-1.000 hộ vay vốn.

 

 

 

 

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao