Cập nhật ngày: 9/4/2018

VOV4.Vn - Hôm nay (8/4), tại Di tích cấp quốc gia Thành Bản Phủ (xã Noong Hẹt), Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018 gắn với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII.

 

Lễ hội Thành Bản Phủ là hoạt động được huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên tổ chức thường niên hàng năm trong các ngày từ 24 - 25/2 âm lịch để tưởng nhớ công ơn của Thủ lĩnh áo vải - Tướng quân Hoàng Công Chất, người đã có công đánh đuổi giặc Phẻ, giải phóng Mường Thanh.

Năm nay, Lễ hội Thành Bản Phủ tiếp tục được Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên chú trọng tổ chức trọng thể với phần lễ được diễn ra nghiêm trang cùng các màn rước kiệu, múa rồng hấp dẫn thu hút đông đảo nhân dân, du khách đến tham dự. Cùng với việc gắn Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII với nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi thể thao dân gian đã tạo sân chơi hấp dẫn, đoàn kết cho cộng đồng anh em các dân tộc trên địa bàn.  

Từ khi được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, Lễ hội Đền Hoàng Công Chất - Thành bản Phủ đã được đông đảo người dân biết đến

Năm nay Lễ hội Thành bản Phủ được điều chỉnh, rút gọn một số phần nghi thức để tập trung vào một số phần nghi lễ chính và các phần hội

 

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao