Cập nhật ngày: 7/11/2017

VOV4.VN - Mó nước nằm trong ngõ nhỏ thuộc tổ 5, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, 2 ngày qua trở nên nhộn nhịp. Từ 4 giờ sáng cho tới đêm, hàng nghìn lượt người dân tấp nập tới đây để lấy nước sinh hoạt. Người cầm can, người cầm bình, thậm chí có người còn dùng cả ô tô để chở nước, miễn sao có thể lấy được nước về nhà.

 

Với diện tích mặt nước khoảng hơn 20m2, nằm trong ngõ nhỏ, mó nước này đã có từ nhiều năm nay, nước từ khe núi chảy ra nên rất trong. 2 ngày nay, không khí tại đây rất đông vui, náo nhiệt, người xách nước về, người giặt quần áo, người rửa rau, người tắm, tấp nập không ngừng.

Anh Nguyễn Tiến Tùng, ở bản Hẹo, nói: "Do mấy hôm nay nhà mình mất nước nên mình phải ra mó lấy nước về để dùng. Nguồn nước thì không đảm bảo nhưng mà do mất nước nên mình phải lấy về, còn nước ăn uống thì nhà mình vẫn phải mua nước đóng chai".

Mó nước bỗng dưng tấp nập như vậy là do nguồn nước của nhà máy nước thành phố bị ô nhiễm do nước thải sơ chế cà phê tại đầu nguồn, khiến nước có mùi khó ngửi và không sử dụng được. Việc mất nước khiến sinh hoạt của nhiều hộ dân thành phố Sơn La bị đảo lộn, một số trường tiểu học đã phải dừng nấu ăn tại trường cho học sinh bán trú.

Theo thông tin từ xí nghiệp cấp nước số 1, đến thời điểm này nguồn nước vẫn chưa hết mùi, thời gian gián đoạn cấp nước có thể vẫn tiếp tục kéo dài trong 2 đến 3 ngày tới.

 

Một số hình ảnh đang diễn ra tại mó nước thành phố Sơn La:

. Diện tích mặt nước mó khoảng hơn 20 m2

Từ sáng sớm tới đêm có hàng nghìn lượt người tấp nập tới xách nước về sử dụng

Người mang can, người mang bình...miễn sao có thể lấy được nước về

Người giặt quần áo, người rửa rau, người tắm...

Cảnh tượng hiếm có nơi mó nhỏ

 

 

 

Hoàng Long/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao