Cập nhật ngày: 28/12/2018

VOV4.VN - 2 nhân viên Công ty Lâm nghiệp Đắk Roong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đã thuê người cưa hạ 32 cây gỗ lớn. Vụ việc vừa được Hạt Kiểm lâm huyện Kbang khởi tố, chuyển hồ sơ cho Công an huyện Kbang tiếp tục điều tra.

 

Bước đầu Cơ quan điều tra xác định, 2 đối tượng cầm đầu trong vụ phá rừng, khai thác gỗ trái phép là Đồng Anh Tuấn (30 tuổi, Tổ trưởng tổ bảo vệ rừng số 3) và ông Đậu Minh Giang (35 tuổi, nhân viên bảo vệ rừng), thuộc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đắk Roong.

Khoảng tháng 9/2018, 2 đối tượng Tuấn và Giang đã thuê người cưa hạ 32 cây gỗ tại Tiểu khu 21 và 27, lâm phần Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đắk Roong và Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Trạm Lập, với tổng khối lượng gần 38m3, chủng loại gỗ từ nhóm III đến nhóm VII, bao gồm các loại gỗ Giổi, Chua Khét, Giẻ đỏ, Giẻ trắng,  Hồng Tùng,…Khối lượng gỗ còn lại ở hiện trường có khả năng thu giữ là khoảng 26m3.

Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, các đối tượng Tuấn và Giang khai rằng, việc thuê người khai thác gỗ là nhằm bảo vệ rừng, dùng những cây gỗ lớn chặn trên đường mòn, ngăn không cho lâm tặc vận chuyển gỗ trong khu vực được giao quản lý.

Vụ việc đang được Cơ quan điều tra Công an huyện Kbang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định  pháp luật./.

 

Công Bắc/ VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao