Cập nhật ngày: 21/7/2021

VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở cả trong và ngoài tỉnh, Sở Công thương Gia Lai đã có kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hoá thiết yếu và tiêu thụ nông sản trong các cấp độ của dịch.

các siêu thị và tổng đại lý ở Gia Lai nâng mức dự trữ hàng hoá trong kho lên 1,5 lần. Ảnh: Nguyễn Thảo

Với phương châm đảm bảo cung ứng hàng hoá thiết yếu là góp phần phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn, Sở Công thương Gia Lai đã xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hoá, với tổng giá trị khoảng 9000 tỷ đồng. 

Theo đó, sở này yêu cầu 65 doanh nghiệp địa phương nâng tổng công suất dự trữ hàng trong kho lên 1,5 lần so với trước đây.

Bà Đào Thị Thu Nguyệt, Phó Giám đốc Sở Công thương Gia Lai cho biết thêm: “Từ khi thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam có thông báo cách ly, thì thị trường tại Gia Lai cũng có tâm lý tích trữ hàng hoá. Chúng tôi cùng các doanh nghiệp xây dựng các cấp độ dự trữ hàng hoá. Có 5 cấp độ dự trữ hàng hoá theo 5 cấp độ dịch. Các siêu thị, tổng đại lý đảm bảo lượng hàng cho người dân. Tới thời điểm này không có tình trạng khan hàng sốt giá như các tỉnh khác”.

Song song với dự trữ hàng hoá thiết yếu, việc đảm bảo tiêu thụ hàng hoá nông sản cho nông dân địa phương về nhà máy chế biến cũng được Sở Công thương Gia Lai chú trọng.

Ngành công thương các địa phương có phương án vận chuyển đảm bảo phòng, chống dịch về tới nhà máy chế biến; cấm tình trạng ngăn sông cấm chợ đối với nông sản; yêu cầu các doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất, tổ chức người lao động sản xuất và ăn nghỉ tại cơ sở sản xuất, tổ chức thu mua nguyên liệu nông lâm sản cho người nông dân; rà soát, bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu cụm công nghiệp; tổ chức ký cam kết với các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Nguyễn Thảo/CQTT Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao