Cập nhật ngày: 16/4/2018

VOV4.VN - Năm qua, huyện Hòn Đất đã cấp phát hơn 31.000 thẻ bảo hiểm y tế góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; hỗ trợ hơn 1000 suất quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đồng bào dân tộc Khmer, hỗ trợ nhà ở, tiền chuộc lại đất sản xuất...

 

Tại Hòn Đất, đồng bào dân tộc Khmer chiếm hơn 12,38% dân số toàn huyện, sống tập trung theo từng phum sóc ở các xã Bình Giang, Thổ Sơn, thị trấn Sóc Sơn và rải rác các địa phương khác. Những ngày giáp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cũng là thời điểm bà con vừa thu hoạch xong vụ lúa đông xuân. Mùa vụ chính trong năm trúng mùa, được giá, nên đón tết cũng sung túc hơn.

Đời sống đồng bào Khmer ngày càng phát triển nên nhà cửa được xây dựng khang trang hơn

Anh Danh Hao, ở xã Thổ Sơn, cho biết gia đình anh thuộc diện khó khăn, không có đất sản xuất nên chỉ đi làm thuê. Gia đình anh vừa được nhà nước hỗ trợ cho một con bò giống sinh sản  trị giá 16 triệu đồng để làm phương tiện cải thiện kinh tế vào đúng dịp tết Chol Chnam Thmay.

Mùa vụ bội thu

Hòn Đất là một trong những địa phương đã cơ bản hoàn thành xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn từ huyện xuống các xã. Riêng các con đường nối các ấp, trong các phum sóc cũng được đầu tư xây dựng,  bà con đi lại được dễ dàng thuận tiện. 

Năm qua, các tổ chức tín dụng trong tỉnh Kiên Giang đã cho gần 6 ngàn lượt đồng bào dân tộc thiểu số vay gần 51 tỷ đồng; bố trí hơn 6,2 tỷ đồng thực hiện chính sách hỗ trợ nước sinh hoạt cho hơn 10 ngàn hộ đồng bào Khmer. Hơn 1 ngàn hộ đồng bào Khmer thoát nghèo.

 

 

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao